Phái nữ rất yêu thích việc chụp ảnh ‘selfie’ để lưu giữ lại nét thanh xuân qua năm tháng. Một cô gái trẻ ở Croatia dưới đây mỗi ngày đều dùng chiếc máy ảnh tự chụp gương mặt mình – hành động tưởng chừng không có gì đặc biệt nhưng câu chuyện đằng sau những tấm hình ấy lại khiến người xem phải rơi nước mắt, đặc biệt là bức hình cuối cùng.

Một phụ nữ có tài khoản fero061982 đã gây sốt trên cộng đồng mạng sau khi đăng tải một video ngắn chỉ khoảng hơn 1 phút được ghép từ hàng trăm tấm ảnh ‘selfie’ của mình từ năm 2012. Đoạn phim ngắn này có sức lan tỏa rộng rãi không phải bởi nhan sắc của cô gái mà vì một điều đặc biệt khác. 

Ở những bức ảnh đầu tiên, cô gái mỉm cười vui vẻ với một thần thái tự tin và hạnh phúc.

Untitled

Tuy nhiên, ở những bức ảnh giữa, đôi mắt cô trở nên u buồn và khuôn mặt xuất hiện những mảng da có màu sậm hơn.

bao-luc-gia-dinh

Sau đó, người ta thấy chúng biến mất nhưng gương mặt cô không còn vui tươi như trước nữa.

Untitled2

Đến những bức ảnh cuối cùng, không ai có thể cầm được nước mắt khi chứng kiến những vết bầm loang lổ trên gương mặt hốc hác của cô gái. Người ta tự hỏi sự việc đau thương gì đã diễn ra với gương mặt xinh đẹp ấy?

Câu trả lời nằm ở đoạn cuối cùng của video khi một dòng chữ bất ngờ hiện lên: “Hãy giúp tôi. Tôi không biết là mình có chờ được đến ngày mai hay không nữa”. Cô gái trẻ này là một trong những nạn nhân của tình trạng bạo lực gia đình vẫn đang diễn ra hàng ngày trên đất nước Croatia. Cô âm thầm chịu đựng nỗi đau trong một thời gian dài nhưng khi không thể chịu đựng lâu thêm nữa, cô đành phải chia sẻ câu chuyện trên mạng và hi vọng tìm được một lối thoát cho mình.

Hãy dành ít phút để theo dõi video đầy xúc động và khiến người xem phải suy ngẫm của cô gái trẻ này. 1 phút ngắn ngủi chắc chắn sẽ mang đến cho bạn rất nhiều cảm xúc!

Phụ nữ là phái yếu vốn cần được yêu thương và trân trọng. Trước khi bước vào một cuộc hôn nhân, họ cũng đều mong đợi một cuộc sống viên mãn với người bạn đời, người có thể sẻ chia những buồn vui và khó nhọc trong cuộc sống với một trái tim biết cảm thông. Nhưng dường như ước mơ và thực tế vẫn luôn cách nhau một khoảng rất rộng. Hàng ngàn, hàng triệu phụ nữ trên thế giới này đang ngày ngày phải chịu đựng nỗi đau cả về thể xác và tinh thần do chính người chồng của họ gây nên. Và kể cả khi giông bão đã đi qua thì cuộc sống của họ sẽ khó có thể bình yên được bởi những tổn thương và mất mát quá lớn.

Ngày nhỏ, chúng ta vẫn thường được dạy dỗ phải yêu thương đồng loại, không nên giải quyết mâu thuẫn bằng bạo lực, đặc biệt, những người đàn ông cần biết chở che cho người phụ nữ của mình. Cuộc sống có thể cuốn bạn đi với những lo toan về cơm áo gạo tiền và khiến bạn mệt mỏi vì những điều không như ý, nhưng những chuẩn mực đạo đức sẽ không vì thế mà thay đổi. Mỗi con người dù bất kể trong hoàn cảnh nào cũng cần nuôi dưỡng tâm hồn và đạo đức mình để trở nên tốt đẹp hơn. Vợ chồng khi gặp mâu thuẫn cần mở rộng tấm lòng bao dung, nghĩ cho người khác để hiểu đối phương và xoa dịu đi những bất hòa, tuyệt đối không nên ‘động chân động tay’. Có như vậy, những trường hợp đau buồn tương tự như cô gái trẻ trên sẽ không xảy ra và nạn bạo hành gia đình sẽ bị ‘xóa sổ’ vĩnh viễn trên thế giới này!

Thiện Phong

Xem thêm: