Từ tháng 12/2017, Madolline Gourley, đến từ Brisbane ở Queensland, Úc đã cư trú tại 14 căn nhà khác nhau khắp nước Mỹ mà không phải trả một xu tiền nhà.

Cách cô áp dụng là trông nhà và thú cưng cho chủ nhà đi du lịch dài ngày, đổi lại họ sẽ cung cấp cho cô thức ăn và chỗ ở khi họ đi vắng. 

Cô chia sẻ với Daily Mail Australia mình có thể tiết kiệm hàng chục nghìn đô la, lại còn được đi du lịch nước ngoài chỉ nhờ công việc này. 

Có rất nhiều điều thú vị khi trông nhà cho người lạ, như Madolline chia sẻ. Đầu tiên bạn có chỗ ở miễn phí khi đi nước ngoài. Bạn cũng có thể dùng các thiết bị như máy giặt và máy sấy tóc thoải mái; nhưng nếu ở khách sạn, đó sẽ là một khoản tiền cần cân nhắc. Ngoài ra không gian sinh sống này cũng sống động hơn trong khách sạn, và Madolline đã có rất nhiều bạn mới kể từ khi bắt đầu đi trông nhà hộ.  

Trong gần 2 năm, Madolline đã đi du lịch tới Hoa Kỳ 4 lần. Cô cho rằng “Đó không phải điều mà nhiều người có thể làm, bởi vậy trông nhà là một nhân tố quan trọng giúp tôi đi du lịch giá rẻ”. 

Khi Madolline ở Boulder, Colorado, Mỹ, cô tìm thấy một căn hộ với kích cỡ tương tự căn hộ mình đang ở trên mạng thuê nhà Airbnb với giá 12000 đô/ 10 ngày thuê (279 triệu đồng), vậy mà Madolline không mất một xu nào, hoàn toàn chỉ nhờ công việc trông nhà hộ. 

Đương nhiên công việc này cũng có trách nhiệm riêng của nó. Ví dụ như cô phải chịu trách nhiệm về thú cưng của chủ nhà khi họ đi vắng, nếu chúng bị ốm Madolline cần đưa chúng đi điều trị. Hoặc nếu đồ đạc trong nhà hỏng hóc, cô cũng cần báo sớm cho chủ nhà và cố gắng sửa chúng. Đôi khi cô cũng gặp những khách hàng rất kỹ tính, họ viết chi tiết về những điều cần làm khi trông nhà.  

Người phụ nữ trẻ cho biết cô nảy ra ý tưởng về công việc này khi thấy bản thân mình không có một công việc ổn định. Khi cô ấy bắt đầu trông nhà cho người lạ để kiếm chỗ ở, cô không ngờ đến hiện tại mình có thể trông tới 14 căn nhà. Thời gian trông nhà của Madolline kéo dài từ 1 đêm tới 2 tuần. 

Công việc này giúp Madolline khám phá nước Mỹ suốt 2 năm qua mà không cần chi trả tiền nhà. Cô bay qua bay lại các bang khác nhau, giúp người khác trông nhà và thay vào đó nhận được đồ ăn và chỗ ở miễn phí.

 

Ngoài ra cô cũng gặp rất nhiều người tốt. Một số chủ nhà còn cho cô mượn vé xe buýt hoặc tàu điện của họ, tặng cô voucher mua đồ ăn và các thẻ quà tặng. 

“Trong chuyến đi gần nhất, một cặp vợ chồng tặng tôi thẻ mua buôn thực phẩm trị giá 100 đô, một số cặp vợ chồng khác thì trả tiền ăn trưa hoặc ăn tối cho tôi khi đến nơi.”  

Đôi khi chủ nhà còn chu đáo đón và tiễn Madolline ra sân bay – điều này cũng giúp cô tiết kiệm kha khá, bởi tiền taxi sân bay một chiều có thể tốn đến 50 USD.

 

Hầu hết các chủ nhà đều thoải mái và dễ tính. Madolline chia sẻ: “Hầu hết, nếu không muốn nói là tất cả chủ nhà đều nói tôi có thể thoải mái lấy đồ ăn trong tủ lạnh và tủ dự trữ, cũng không cần mua trả lại”. 

Cô cho biết thử thách lớn nhất mình gặp phải là một số địa điểm không gần các điểm giao thông công cộng hoặc cửa hàng tạp hóa. Nhưng dù sao công việc này cũng là cơ hội tuyệt vời giúp cô đi du lịch một cách tiết kiệm.  

Madolline chia sẻ kinh nghiệm của mình với những người yêu “xê dịch” và cũng muốn thử công việc này: 

“Khi mới bắt đầu tôi cũng chẳng có chút ‘kinh nghiệm’ nào cả. Nhưng tôi từng có một con vật nuôi và cũng từng trông nhà cho người quen. Tôi nghĩ miễn bạn từng có thú cưng, bạn là người sạch sẽ ngăn nắp và có trách nhiệm thì bạn đã đủ tiêu chuẩn để trông nhà và thú cưng cho người khác”. 

Cô chia sẻ có lúc mình vẫn bị từ chối mặc dù các đánh giá của cô đều là 5 sao. “Nhưng có rất nhiều lý do khiến bạn không được chọn. Đừng quá quan trong khi thất bại, hãy cứ tiếp tục đăng ký (để trông nhà”, cô chia sẻ.  

Ngọc Mai

Theo: Daily Mail

Video xem thêm: Theo đuổi hạnh phúc chưa chắc khiến bạn cảm thấy hạnh phúc đâu!

videoinfo__video3.dkn.tv||c09854648__

Ad will display in 09 seconds