Sau khi câu chuyện Veveonah Mosibin (18 tuổi, ở Malaysia) phải leo trên cây cả đêm để có Internet nổi tiếng trong cộng đồng mạng, một trường đại học đã quyết định tài trợ tiền học 4 năm cho nữ sinh, theo Asia One.

Veveonah Mosibin sống ở một vùng quê hẻo lánh ở khu vực Kg Sabanalang Pitas, cách khu dân cư đông đúc 200 km, nơi được miêu tả là “phải rất may mắn mới truy cập được mạng”. Vậy nên, để hoàn thành bài kiểm tra online giữa tháng 6 vừa qua, cô bé phải thức cả đêm trên cây để có Internet làm bài.

Sau khi biết chuyện, Đại học Malaysia Sabah đã trao học bổng toàn phần cho nữ sinh hiếu học và kiên cường này.

“Trường chúng tôi vinh dự giúp đỡ cô bé. Veveonah là một học sinh thông minh và luôn chủ động khi tham dự khóa học dự bị của chúng tôi. Nhà trường mong em sẽ tiếp tục thành tích tốt khi theo học tại đây”, Giáo sư Taufiq Yap Yun Hin, người đại diện trao học bổng cho Veveonah, cho biết.

Ảnh chụp màn hình: Yap Yun Hin

“Do dịch bệnh, trường học của tôi đóng cửa. Internet không phải là thứ lúc nào cũng có sẵn song tôi thấy việc tham gia các lớp học online không quá khó khăn. Nhưng với bài kiểm tra, tôi cần đến sự kết nối mạng mạnh và không bị gián đoạn. Đó là lý do tôi phải leo lên đồi để học và sau đó, thử thách bản thân ở trên cây suốt gần một ngày để hoàn thành bài kiểm tra”, Veveonah kể lại.

Mặc dù việc leo trèo trên cây không phải là điều khó nhằn với cô gái 18 tuổi nhưng để có thể “trụ vững” suốt đêm trên cành cây, Veveonah Mosibin phải chuẩn bị rất nhiều thứ, từ đồ ăn, thức uống cho đến màn chống muỗi cắn..

Trước khi phải ngồi cheo leo trên cành cây, nữ sinh thường trèo lên một ngọn đồi gần nhà và ở trong túp lều bằng tre để tham gia các lớp học trực tuyến. Song, căn lều của cô gái đã bị hư hỏng nặng sau một trận mưa lớn.

Video: 20 năm phiêu du cùng trời cuối đất, cơ trưởng người Việt tìm ra con đường cuối cùng đến Hạnh phúc

videoinfo__video3.dkn.tv||4bf309b37__

Ad will display in 09 seconds