Mikayla Holmgren, cô gái 22 tuổi đến từ thành phố Stillwater đã trở thành người phụ nữ đầu tiên bị Down tham dự và được vinh danh trong cuộc thi Hoa Hậu Mỹ cấp địa phương tại bang Minnesota.

Mikayla đã trở thành tâm điểm của mọi ánh nhìn khi đứng trên sân khấu tại Trung tâm Ames (thuộc thành phố Burnville) với tư cách là một thí sinh của cuộc thi sắc đẹp Hoa hậu Mỹ. Theo nguồn tin từ Bored Panda, Mikayla Holmgren hiện là sinh viên Đại học Bethel, Saint Paul, Mỹ.

Được biết, đây không phải lần đầu tiên Mikayla tham dự một cuộc thi sắc đẹp. Trước đó, năm 2015, cô từng giành danh hiệu Junior Miss Amazing tại cuộc thi dành cho những người phụ nữ không may bị khuyết tật. Nhờ đó, cô lọt vào mắt xanh của những nhà tổ chức cuộc thi Miss USA tại bang này và được mời tham dự vào cuộc thi.

Bà Sandi Holmgren, mẹ Mikayla chia sẻ: “Tôi tin tham dự những cuộc thi sắc đẹp như vậy sẽ giúp Mikayla khẳng định được giá trị của bản thân và cảm thấy tự tin hơn. Điều đó quan trọng hơn nhiều việc con bé có được vương miện hay không”.

Denise Wallace Heitkamp – giám đốc cuộc thi sắc đẹp cũng dành cho Mikayla nhiều lời khen ngợi: “Bạn hoàn toàn xứng đáng là hoa hậu Mỹ. Bạn khiến tất cả mọi người mỉm cười mỗi khi bạn nói chuyện, reo mừng, cười đùa và nhảy múa. Bạn thể hiện được tinh thần của Hoa Hậu Mỹ bằng cách luôn là chính bản thân mình và ưu tiên những người khác. Bạn thực sự rất tỏa sáng. Hãy luôn là chính mình và giữ mãi nét đẹp này nhé!”

Không chỉ nhận được nhiều lời khen ngợi và chúc phúc của mọi người, Mikayla đã ra về trong vinh dự với giải thưởng ‘Spirit of Miss USA’ (tạm dịch: Tinh thần của Hoa hậu Mỹ). Khi nhận được sự ủng hộ của ban giám khảo và khán giả, Mikayla đã rất cảm động, cô liên tục lấy tay lau nước mắt. Mikayla cũng chia sẻ rằng bản thân dự thi không phải để giành chiến thắng mà vì muốn truyền cảm hứng đến những người không may có hoàn cảnh giống mình, để họ có thể tự tin hòa nhập cuộc sống. Cô còn cho biết sẽ tiếp tục tham gia những cuộc thi sắc đẹp nếu có cơ hội.

Được biết, Mikayla là một cô gái lạc quan, thông minh và có tài. Cô tập múa từ năm 6 tuổi; đến nay, kỹ năng của cô bé không thua kém các vũ công chuyên nghiệp. Mikayla chia sẻ, múa không chỉ là sở thích, đam mê mà đã trở thành một phần trong cuộc sống của cô, để cô luôn sống trọn vẹn và ý nghĩa.

Với nhiều người, mang căn bệnh down dường như là điều vô cùng tồi tệ; họ không dám đối diện với đám đông và sợ bị chê cười. Thế nhưng, Mikayla bằng một nghị lực phi thường đã vượt qua những rào cản của định kiến xã hội và những nỗi sợ hãi để sống trọn vẹn với những điều mà sinh mệnh em cần làm. Em trân trọng cơ hội được tồn tại trên cõi đời và dùng trái tim nhiệt huyết của mình làm những việc em ao ước. Năng lượng tích cực và tâm hồn trong sáng ấy thật khiến người ta phải định nghĩa lại về vẻ đẹp của một cô gái và càng thêm quý trọng con người em.

Mỗi con người khi sinh ra không thể chọn hoàn cảnh sống cho mình, nhưng có thể tạo nên những hương thơm trái ngọt từ chính nỗ lực, yêu thương và lòng nhẫn nại. Nhân duyên trong cuộc đời tuy đã được sắp đặt sẵn, nhưng bằng ý chí và tấm lòng nhân hậu biết sống vì người khác, chúng ta có thể biến những điều xấu trở thành tốt. “Trong Phúc có Họa, trong Họa có Phúc”, chỉ cần một trái tim hướng thiện, ai cũng có thể sống trọn vẹn một kiếp người trong bình yên và hạnh phúc.

Chỉ cần một trái tim hướng thiện, ai cũng có thể sống trọn vẹn một kiếp người trong bình yên và hạnh phúc.

Chẳng phải người ta vẫn nói rằng: “Hãy luôn vươn tới bầu trời, vì nếu không chạm tới những ngôi sao thì bạn cũng sẽ ở giữa những vì tinh tú…” bởi, những ai chân thành và chăm chỉ chắc chắn sẽ xứng đáng nhận được những điều tốt đẹp, dù là bằng cách này hay cách khác. Và “cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy, ta có thêm ngày nữa để yêu thương”…

Ảnh dẫn qua: lifebuzz.com

Linh An