Điều muốn nói nhất của người ông mất trí nhớ khiến cô gái rưng rưng cảm động…

Một cô gái Đài Loan tên là Hạ Đức Huyên chia sẻ trên Instagram về người ông mắc bệnh Alzheimer của mình. Ông thường xuyên đãng trí, khiến gia đình gặp rất nhiều khó khăn để chăm sóc, nhưng ông đã để lại những khoảnh khắc thật dễ thương và tình yêu trong lòng mỗi người…

Hạ Đức Huyên thường gọi ông nội mình với cái tên đáng yêu là “Lão Hạ”, bởi ông đã lớn tuổi nhưng lại có những hành động ngây thơ như một đứa trẻ. Mỗi lần như vậy, cô lại quay video và chia sẻ lên mạng xã hội với mọi người. Những video của Hạ Đức Huyên luôn làm mọi người thích thú bật cười!

chau gai va ong noi 1

Ông nội 95 tuổi và bà nội 80 tuổi đã kết hôn nhiều năm nhưng tình cảm của họ vẫn rất gắn bó. Mặc dù ông mất trí nhớ, thường quên những việc chỉ xảy ra mới năm phút trước đây. Nhưng nếu không nhìn thấy bà chỉ một lát thôi là ông đã cuống cuồng tìm rồi.

chau gai va ong noi 2

Ngay trong từng lời nói của ông, Hạ Đức Huyên vẫn cảm nhận được đầy đủ tình cảm mà ông dành cho bà.

chau gai va ong noi 3

Hạ Đức Huyên thường cùng ông bà nội đi thăm thú khắp nơi, đi điều trị bệnh, và đôi khi trên đường họ còn gặp một số fan hâm mộ nữa! 

chau gai va ong noi 4

Gần đây, Hạ Đức Huyên nhờ ông viết ra điều ông muốn nói. Đã một thời gian dài ông không dùng bút để viết rồi. Bàn tay run run của ông viết từng chữ lên giấy: “Mọi người đều yêu cháu, ông nội yêu cháu nhất”. Viết xong, ông còn ngẩng đầu lên lặp lại một lần nữa: “Ông nội yêu cháu nhất”. Hạ Đức Huyên đã bật khóc khi nghe những lời này…

chau gai va ong noi 5

Đối với người ông mắc bệnh mất trí nhớ của mình, Hạ Đức Huyên muốn nói rằng:

“Cảm ơn ông vì tất cả, người đã gánh vác cả gia đình trên vai, luôn luôn dành cho chúng con tất cả những gì tốt đẹp nhất. Con có là niềm kiêu hãnh của ông không? Hay vẫn còn điều gì khiến ông phải bận tâm về con? Bé con mà ông lo lắng ngày ấy, giờ đã lớn khôn rồi ạ”.

“Còn nhớ ngày đó ông vì con mà viết 2 hàng chữ, con đã không ngăn được dòng lệ của mình. Tay ông cầm cây bút, đặt trên tờ giấy trắng mà suy nghĩ đắn đo, có lẽ lâu lắm rồi ông mới viết chữ, ngồi lắp ghép lại những từ đã quên, cho dù cuối cùng chữ ông viết ra vẫn mắc lỗi, nhưng con biết tình cảm ấy không cách gì có thể quên nổi”.

Và cô cũng muốn nói với ông nội rằng: “Con yêu ông!”

只要有鵝的都會=脆鵝? 預祝大家中秋節快樂呦?#月亮也對哩起 #QQ夏 #QQ脆鵝 #愛你呦??? #小德の剪片日記

A post shared by 夏德萱 (@dk_1218) on

Hạ Đức Huyên vì ông nội mà làm bộ phim này, khiến ai cũng không cầm được nước mắt.

Đoạn phim không chỉ là hồi ức cô ghi lại đối với ông bà mình, mà thông qua đây, cô cũng muốn chia sẻ rằng: Đối với người không may mắc bệnh mất trí nhớ, bạn hãy cố gắng kiên nhẫn và dành thời gian quan tâm họ nhiều hơn. Nhất là người thân trong gia đình càng cần bạn cảm thông hơn nữa. Cô gái trong câu truyện này thật có hiếu với ông bà. Chúng ta cùng nhau xem và cảm nhận về những tâm sự trên đây của Hạ Đức Huyên nhé.

Hải Yến

Xem thêm: