Năm 2010, Chris Norton (26 tuổi, đến từ Florida, Mỹ) khi ấy là một thiếu niên 18 tuổi tràn đầy sức sống, và là thành viên trong đội bóng đá của trường. Trong một lần thi đấu, anh đã bị tai nạn khiến tủy sống bị tổn thương nặng và bị liệt từ cổ trở xuống. 

Tai nạn xảy đến quá đường đột khiến cuộc đời Chris như bị nhấn chìm trong bóng tối. Những ngày đầu tiên Chris thậm chí còn không thể đưa tay lên gãi mặt. Các bác sĩ kết luận rằng anh bị gãy đốt xương sống C3 – C4, và cơ hội có thể chuyển động các bộ phận từ cổ trở xuống chỉ có 3%.

Tai nạn xảy đến quá đường đột khiến cuộc đời Chris như bị nhấn chìm trong bóng tối.

Phải mất một thời gian rất lâu Chris Nortonmới chấp nhận được sự thật đau đớn rằng mình đã trở thành một người tàn tật không thể di chuyển. Mặc dù vậy, chàng trai trẻ vẫn không hề nản chí, anh bắt đầu luyện tập từng chút, từng chút một song tình hình dường như vẫn không khả quan, cho đến một ngày, phép màu đã xuất hiện…

Tình yêu thực sự tạo nên phép màu…

Ba năm sau tai nạn, Chris gặp Emily trên một ứng dụng hẹn hò. Khi đó, cô ấy đang là sinh viên tại Đại học bang Iowa. Chris đã từng rất lo lắng không biết liệu mình có thể tìm được tình yêu thực sự hay không, cho đến khi anh gặp được Emily. Sự ấm áp, chân thành và dịu dàng của cô đã khiến anh tự tin và có đủ dũng khí đón nhận tình yêu.

Ba năm sau tai nạn, Chris gặp Emily trên một ứng dụng hẹn hò.

Về phần Emily, cô cũng có cảm giác tương tự khi lần đầu tiên trò chuyện với Chris. Cô chia sẻ với CNN: “Tôi cảm thấy rằng, chỉ cần có Chris bên cạnh, dù phải trải qua chuyện gì chăng nữa, tôi vẫn luôn cảm thấy bình yên. Tôi đã không dám tưởng tượng mình sẽ có một tình yêu tuyệt vời đến thế, cho đến khi Chúa trao nó cho tôi. Chúng tôi vô cùng biết ơn Ngài đã tạo nên định mệnh kỳ diệu này”. 

Năm 2015, Chris đã khiến tất cả thầy cô và bạn bè khâm phục khi bước lên sân khấu nhận bằng tốt nghiệp với sự giúp đỡ từ bạn gái.

Trong suốt hành trình 7 năm học lại cách bước đi, Chris Norton luôn có bạn gái Emily bên cạnh. Cô luôn kiên nhẫn giúp đỡ, động viên bạn trai bắt đầu lại từ những bước đi chập chững, trao cho anh niềm tin rằng, một ngày nào đó anh có thể bước đi bằng chính đôi chân của mình.

Năm 2015, Chris đã khiến tất cả thầy cô và bạn bè khâm phục khi bước lên sân khấu nhận bằng tốt nghiệp với sự giúp đỡ từ bạn gái. Nghị lực của cựu thành viên đội bóng khiến mọi người không khỏi xúc động. Không chỉ dừng lại ở đó, chàng trai 26 tuổi còn đặt ra mục tiêu sẽ tự bước đi được trong đám cưới của mình và Emily.

Chris và Emily đã cùng nhau bước trên lối đi giữa đám cưới dài khoảng 6 m.

Sau nhiều tháng chuẩn bị, ngày trọng đại của đôi trẻ đã được tổ chức tại Câu lạc bộ Golf Abacoa. Vào cuối buổi lễ, Emily quàng tay quanh người Chris, giúp anh đứng lên khỏi xe lăn. Trước sự ngạc nhiên từ gia đình và bạn bè, cả hai cùng nhau bước trên lối đi giữa đám cưới dài khoảng 6 m.

“Tôi đã gặp rất nhiều khó khăn, bác sĩ cũng đã từng nói tôi chỉ có 3% cơ hội có thể di chuyển. Tuy nhiên, tôi muốn chứng minh rằng mọi thứ đều có thể làm được nếu ta không từ bỏ. Trong suốt thời gian qua, Emily chính là nguồn động viên, sức mạnh mỗi khi tôi muốn gục ngã”, Chris chia sẻ.

Tất cả mọi thứ đều xảy ra như một phép màu!

Nhờ nghị lực và tấm lòng cao cả, chàng trai 26 tuổi còn là nhân vật chính trong bộ phim tài liệu mang tên 7 Yards của Fotolanthropy – một tổ chức phi lợi nhuận chia sẻ các câu chuyện về những người có nỗ lực phi thường trong cuộc sống. Anh cũng cùng vợ đã gây quỹ được hơn 800.000 USD (khoảng 18 tỷ đồng) cho những người bị tổn thương tủy sống dưới tên Quỹ Chris Norton. Họ còn nhận nuôi 5 đứa trẻ, tất cả đều dưới 8 tuổi, tới khi chúng trưởng thành. Tất cả mọi thứ đều xảy ra như một phép màu!

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Nguồn ảnh: CNN

Thiện Nam