Vì một lời hứa với người cha quá cố, trong vòng 4 năm, Brittany Cook đã giảm 180 pound (khoảng 82 kg), từ 330 pound (khoảng 150 kg) xuống còn 144 pound (khoảng 65 kg), theo Caters News.

Đấu tranh với chứng béo phì

Cook, một kế toán ở Oklahoma làm một người rất thích đồ ăn nhanh. Trong 10 năm, cô gần như chỉ ăn thịt gà rán, bánh mì kẹp thịt và đồ ăn nhanh khác. Cô có thể dễ dàng hoàn thành bữa ăn 2.500 calo. Cook nói: “Mẹ tôi lo lắng vì khẩu phần ăn của tôi vì tôi ăn nhiều hơn cả một người đàn ông trưởng thành”.

Cân nặng của Cook tăng vọt cho đến khi cô cảm thấy khó thở trong khi chỉ buộc dây giày. Cha mẹ cô lo lắng. Mẹ cô muốn cô hạn chế ăn uống, và cha cô sợ rằng cơ thể con gái đang mất cân bằng nghiêm trọng.

Bi kịch liên tiếp

Năm 2011, khi Cook 25 tuổi, mẹ cô, Brenda, qua đời vì bệnh ung thư mắt. Sau đó ông của cô cũng qua đời.

Năm 2014, cha cô được chẩn đoán mắc bệnh ung thư biểu mô giai đoạn cuối, cũng qua đời. Trên giường bệnh, trong ba ngày cuối cùng trước khi chết, ông ấy nói với Cook: “Bố lo cho sức khỏe của con. Hứa với bố, con sẽ sống thật khỏe mạnh nhé. ”

Cook lau nước mắt khi nhớ lại: “Tôi đã hứa rằng tôi sẽ thay đổi”.

Tuy nhiên, cái chết của những người thân yêu đã khiến cô đau đớn. Cô ăn nhiều hơn và sử dụng rượu như một cách làm dịu đi nỗi đau. Cô nghĩ rằng: “Dù sao thì mình cũng béo rồi, cứ tiếp tục ăn thoải mái cho cho bản thân thấy vui vẻ”.

Bước ngoặt thay đổi cuộc đời

Vào một ngày tháng 4 năm 2016, khi Cook đang ngồi trên giường và nhận ra mình đang dần giết chết bản thân bằng cách sống một cuộc sống không lành mạnh, và mọi thứ đang ngoài tầm kiểm soát.

Cook thường ăn 6 cốc ngũ cốc trong bữa sáng của mình và buffet hoặc thịt ba chỉ cho bữa trưa. Bữa tối điển hình của cô thường bao gồm sáu miếng gà nghiền hoặc khoai tây chiên với một bên bánh mì nướng, cùng với bánh rán hoặc kem như đồ ăn nhẹ.

Nhận ra rằng như thế là quá đủ trong những năm qua, cô đi thẳng đến siêu thị, mua thực phẩm lành mạnh và bắt đầu tự chuẩn bị bữa ăn cho mình.

Hành trình giảm cân của Cook không dễ dàng nhưng cô gái đã nỗ lực thực hiện bởi lời hứa với cha (Ảnh: Caters news).

Ban đầu, điều đó thật không dễ dàng vì cô không quen với những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, nhưng cô đã giữ được quyết tâm bởi cảm nhận thấy sự cải thiện ngay lập tức khi bắt đầu thay đổi chế độ ăn uống và tập thể dục. Cô đã tham gia một phòng tập thể dục dành cho người béo phì và được sắp xếp cho một chuyên gia dinh dưỡng.

Cook đã thay đổi toàn bộ chế độ ăn của mình, nói không với đồ ăn nhanh, thay vào đó là những thực phẩm lành mạnh tốt cho sức khỏe. Hết năm đầu tiên, cô đã giảm được hơn 61 pound (tương đương 28 kg). Bốn năm sau, cô ấy giờ đã có một vóc dáng cân đối và không còn ngại ngùng khi đứng trước gương hay chụp ảnh nữa.

Giờ đây, chế độ ăn uống của Cook đã cân bằng hơn. Bữa sáng của cô thường bao gồm hai quả trứng và thịt xông khói gà tây. Đối với bữa trưa, cô ấy sử dụng 8 ounce (tương đương 227 g) thịt gà hoặc thịt nạc, salas và rau chân vịt. Trong khi đó, bữa tối của cô đơn giản hơn nhiều, gồm bít tết và tôm nướng cùng các món ăn nhẹ lành mạnh từ trái cây và các loại hạt.

Cook đã bắt đầu sống tích cực hơn và không còn tự ti với bản thân mình nữa. Cô cũng tham gia các cuộc thi cử tạ và đã giành chiến thắng hai lần.

Cook nói: “Tôi đã dốc hết sức và không có điều gì ý nghĩa hơn viêc giữ lời hứa với bố tôi. Tôi luôn cảm thấy bố mẹ tôi đang dõi theo và sẽ mãi đồng hành cùng tôi”.

Theo Theepochtimes
Văn Tuỳ biên dịch

Video xem thêm: Tổ tiên tích đức thay vận mệnh, con cháu vinh hoa lộc mãn đường

videoinfo__video3.dkn.tv||266fb0fc4__

Ad will display in 09 seconds