Hẳn là mỗi người trong chúng ta đều đã ăn qua món bánh mỳ, và cũng từng gặp phải hiện tượng bánh bị khô cứng khó có thể ăn. Phải làm sao đây? Ăn không nổi và bỏ đi thì phải tội! Mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn biến chiếc bánh trở về mềm thơm như mới.

Cô lấy chiếc bánh mỳ khô và rửa nhanh dưới vòi nước.

Sự việc tiếp sau đó sẽ khiến bạn kinh ngạc!

Chiếc bánh mỳ sau khi rửa dưới nước, nó được gói trong tấm giấy bạc và đặt vào lò nướng khoảng 5 phút. Sau đó chiếc bánh được lấy ra, nó đã khôi phục lại sự mềm ngon như bánh mỳ mới ra lò.

Bánh mỳ sau khi ra lò, nếu để bên ngoài trời một thời gian mà không bọc cẩn thận, bánh sẽ trở nên khô và cứng khiến bạn không thể ăn.

Ăn bánh mỳ đương nhiên không thể thiếu pho mát ăn kèm. Tuy nhiên pho mát là loại thực phẩm rất dễ bị mốc. Bánh pho mát bị mốc còn có thể sử dụng được không?

Trong thực tế, nhiều người đã đem pho mát vứt bỏ ngay khi nó chỉ bị mốc một chút. Tuy nhiên, để không lãng phí, chúng ta có thể cắt bỏ phần bị mốc đi và vẫn dùng phần còn lại như bình thường. Nhưng hãy nhớ, phạm vi cắt gọt phải rộng ít nhất là 2,54cm xung quanh phạm vi bị nấm mốc.

Như vậy, sau này chúng ta không còn sợ phải lãng phí đồ ăn do bánh mỳ bị khô cứng nữa. Với cách làm cực kỳ đơn giản này sẽ giúp chúng ta biến chiếc bánh trở về mềm và thơm như mới.

San San

Xem thêm: