Câu chuyện bé gái 8 tuổi viết thư cho kẻ trộm đột nhập vào nhà mình đã chứng minh trẻ con luôn là những sinh mệnh ngây thơ, thuần khiết và thiện lương nhất trên thế gian.

Năm ngoái, cô bé Wendy Chay Son (8 tuổi) cùng bố mẹ chuyển tới một ngôi nhà mới ở Lake Worth (bang Florida). Không lâu sau đó, căn nhà đã bị kẻ trộm viếng thăm, lấy đi hết trang sức, quần áo và một máy tính bảng.

(Ảnh cắt từ video: ABC News)

Chị Alberthina Son – mẹ của Wendy cho biết, vào thời điểm đó, chị đang đưa con gái đến trường và chồng thì đang đi làm.

“Khi về nhà, nhìn thấy cánh cửa mở, tôi đã rất sợ hãi”. Alberthina ngay lập tức gọi cho cảnh sát.

(Ảnh cắt từ video: ABC News)

Cô bé Wendy biết chuyện và cảm thấy rất buồn. Cô bé quyết định viết một lá thư cho những tên trộm. Đây là một phần của bức thư:

Gửi những kẻ trộm! Xin các chú đừng trộm cắp trong căn nhà này. Ở đây có những đứa trẻ và những người tốt sống. Cháu được học rằng không bao giờ được ăn cắp và cháu đã rất buồn khi biết hành động của các chú. Bố cháu đang làm việc rất chăm chỉ, nhưng các chú đã không làm điều đó. Hãy nói cho cháu và mọi người biết tại sao các chú lại đi ăn trộm. Biết đâu có ai đó sẽ giúp đỡ các chú trở thành một người tốt. Cháu hy vọng các chú sẽ có một cuộc sống tốt hơn.

Dán bức thư trên cửa sổ trước nhà, Wendy hi vọng rằng những kẻ trộm sẽ nhận được những lời nhắn này và thay đổi ý định ăn cắp.

“Cháu viết lá thư đó để họ có thể thay đổi và không ăn trộm trong nhà của bất cứ ai nữa”. Cô bé hồn nhiên chia sẻ.

***

Trẻ con dường như là một trong những điều đáng yêu nhất mà Thượng Đế đã trao tặng cho người lớn. Thế giới của những đứa trẻ vừa đơn giản, vừa ngây thơ, lại suy nghĩ rất giản đơn về mọi thứ. Có lẽ vì vậy mà trong mắt các em, thế giới này luôn tràn đầy những điều tốt đẹp, và nhiệm vụ của các em chính là giúp nó luôn tốt đẹp như nó vốn có.

Những đứa trẻ có bản năng thuần khiết nhất của sinh mệnh, những bản năng được chính Thượng Đế tạo ra cho con người (Ảnh: namyang)

Người lớn thường cho rằng những đứa trẻ chẳng có chút ý niệm nào về cuộc sống và cần phải chỉ cho chúng biết việc gì nên làm hoặc không nên làm. Thế nhưng, người lớn đã quên rằng, những đứa trẻ có bản năng thuần khiết nhất của sinh mệnh, những bản năng được chính Thượng Đế tạo ra cho con người, mà tất cả những thứ hoa mỹ bên ngoài như bằng cấp, tiền tài, danh vọng, nhan sắc… đều chẳng thể chạm tới được.

Hải Dương