Đối với hầu hết trẻ em, đi tiêm và truyền dịch đều là những cơn ác mộng. Nhưng cô bé Ella Casano thì đã quá quen với chúng kể từ khi lên 7.

Khi học lớp hai, Ella Casano bị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu miễn dịch. Căn bệnh khiến cô bé dễ bị xuất huyết dưới da và nổi các vết bầm tím trên da. Để chữa căn bệnh này, Ella đã phải chịu truyền dịch vào tĩnh mạch.

Cô bé nhớ lần đầu tiên được nối đến túi truyền dịch để bơm tiểu cầu máu vào cơ thể. Đó là một trải nghiệm đáng sợ. Đôi khi, Ella phải nối với túi truyền trong sáu giờ liền – một quá trình khủng khiếp đối với một đứa trẻ!

Dù mới chỉ 12 tuổi nhưng Ella Casano đã giúp vô số trẻ em có thêm dũng khí để đối mặt với quá trình truyền dịch trong bệnh viện (Ảnh: Lostbird)

Tại bệnh viện, Ella đã gặp nhiều bạn nhỏ thường xuyên phải truyền thuốc, cô bé biết rằng các bạn cũng có cùng cảm giác bất an như em. Cô bé bắt đầu tự hỏi liệu có cách gì loại bỏ được sự khó chịu đó không?

Điều đầu tiên xuất hiện trong đầu Ella là hình ảnh của “Medi Teddy”. Cô bé nghĩ rằng, giấu túi truyền dịch ở mặt sau chú gấu bông ngọt ngào, tươi cười sẽ giúp các em nhỏ giảm bớt nỗi sợ hãi. Và cô bé đã tạo ra sản phẩm đầu tiên từ con thú nhồi bông của mình.

Sau khi làm thử những mẫu đầu tiên, Ella đã đưa nó cho các y tá ở bệnh viện và nhận được tín hiệu tích cực. Phát mình “Medi Teddy” tuy đơn giản nhưng tỏ ra rất hiệu quả và rất được yêu thích trong bệnh viện. Với tấm lưới đựng túi truyền ở mặt sau của chú gấu, các bác sĩ và y tá có thể dễ dàng theo dõi và quản lý số thuốc được truyền vào bệnh nhân.

Chú gáu bông “Medi Teddy” của Ella (Ảnh: Lostbird)

Vào thời điểm đó, Ella đang học lớp năm. Cô bé đã tham gia một hội nghị phát minh và ý tưởng sáng tạo của em đã giành chiến thắng.

Hiện nay, Ella có bằng sáng chế và đang làm việc với một công ty để sản xuất “Medi Teddy” trên quy mô lớn. Từ những nỗ lực của cô bé, chiến dịch GoFundMe do gia đình Ella lập ra đã thu được hơn 20.000 đô la. Trong tương lai, Ella muốn thiết kế thêm các con vật khác và hợp tác với các đội thể thao hoặc các tổ chức khác để làm quần áo cho những con gấu bông.

Dù mới chỉ 12 tuổi nhưng cô bé Ella Casano đã có thể giúp vô số trẻ em có thêm dũng khí để đối mặt với quá trình truyền dịch trong bệnh viện. “Trong thời gian vừa qua, chúng tôi đã nhận được rất nhiều lá thư ủng hộ từ rất nhiều người trên thế giới và điều này thật sự cảm động. Nó không chỉ truyền cảm hứng cho con bé mà còn thúc đẩy tôi làm việc chăm chỉ để dự án này thành công”. Mẹ Ella chia sẻ.

Bạn đang đọc bài viết: “Cô bé 12 tuổi sáng tạo ra túi truyền nước dễ thương giúp các em bé giải tỏa nỗi sợ hãi khi phải truyền dịch” tại chuyên mục Đời Sống của Đại Kỷ Nguyên. Mọi ý kiến phản hồi và tin bài cộng tác xin gửi về hòm thư: [email protected]ail.com. Xin chân thành cảm ơn!

videoinfo__video3.dkn.tv||830fd9b79__

Ad will display in 09 seconds