Với nụ cười tươi cùng sự nhiệt tình của nữ đại uý khi giao tiếp bằng ngôn ngữ ký hiệu với cô gái bị khiếm khuyết giọng nói ở nơi làm căn cước công dân thu hút sự chú ý của nhiều người.

Theo báo Thể thao & Văn hóa dẫn tin được biết đoạn video được đăng tải trên TikTok, nữ đại uý công an trong bộ trang phục màu xanh tiếp chuyện với cô gái bị khiếm khuyết giọng nói đến làm căn cước công dân. Nhìn cách nữ chiến sĩ xinh đẹp này tự tin và thoải mái dùng khẩu hình để giao tiếp khiến nhiều người chứng kiến không khỏi nể phục.

Dưới đoạn video, có không ít người hiểu cách giao tiếp này đã tường thuật chi tiết những gì mà nữ đại uý trao đổi với cô gái. Cụ thể, nữ chiến sĩ này đã hỏi cô gái nếp sống sinh hoạt hằng ngày như thế nào và hướng dẫn cô gái thực hiện việc lấy dấu vân tay – một trong những thủ tục được yêu cầu khi làm thẻ căn cước công dân mới.

(Ảnh chụp màn hình báo Yan)
(Ảnh chụp màn hình báo Yan)

Hình ảnh dễ thương của nữ Đại uý

Ngay sau khi đoạn video này được đăng tải rộng rãi trên mạng xã hội đã nhận về không ít sự quan tâm . Đa số cư dân mạng đều bày tỏ ngưỡng mộ trước tài năng của nữ đại uý trong câu chuyện này.

Có nhiều cư dân mạng cho rằng chính sự nhiệt tình, giúp đỡ kịp thời của nữ đại uý đã giúp thủ tục làm thẻ căn cước cho cô gái bị khiếm khuyết ấy suôn sẻ và dễ chịu hơn bao giờ hết. Nhiều người còn cho rằng chính sự hỗ trợ này đã khiến cô gái kia cũng thoải mái và bớt đi sự lúng túng lúc ban đầu. Ngoài ra trên mạng xã hội còn bình luận bày tỏ rằng cô đại uý tài giỏi này xứng đáng được tuyên dương vì cách ứng xử đáng yêu, chân thành của mình dành cho cô gái bị khiếm khuyết giọng nói.

– “Nhìn chị ấy tự tin phát sáng luôn ấy.”
– “Cô đại uý tài giỏi, xinh đẹp. Nể thật.”

Hiện tại, đoạn video ghi lại câu chuyện kể trên vẫn đang nhận về sự chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội. Trước hành động giúp đỡ nhiệt tình, thân thiện của nữ đại uý, không ít người để lại những ý kiến ngưỡng mộ và nể phục.