Ngày 21/9 vừa qua, thị trưởng đảo Jindo, Hàn Quốc là ông Lee Dong-jin đã cho xe đổ 1 tấn rác ra bãi biển nhằm… “giúp các tình nguyện viên có việc để làm”.

Hôm 26/9, văn phòng thị trưởng phải lên tiếng xin lỗi vì hành động lừa dối của mình. Ông Lee thừa nhận đã cho xe tải chở rác thu nhặt từ các bãi biển đổ lại xuống các bãi biển phía tây nam của đảo Jindo ở phía nam Hàn Quốc.

Cụ thể, hành động đổ rác đã được diễn ra vào ngày 20/9. Ngày hôm sau, hàng trăm tình nguyện viên đã xuống các bãi biển ở Jindo nhặt rác trong Ngày Dọn dẹp Bờ biển Quốc tế, sự kiện toàn cầu nhằm chống lại rác thải biển.

“Chúng tôi đã đưa rác xốp và những loại rác khác được thu thập từ các khu vực lân cận để 600 người tham gia hoạt động dọn dẹp”, ông Lee thừa nhận.

Ông Lee xin lỗi vì đã gây rắc rối nhưng cũng đồng thời cho hay sự kiện nhằm “nâng cao nhận thức về mức độ nghiêm trọng của rác thải ven biển”. Ông đảm bảo rằng tất cả rác đã được thu hồi và không “tạo ra ô nhiễm thứ cấp”.

Ngày Dọn dẹp Bờ biển Quốc tế năm nay diễn ra vào 21/9, là một trong những phong trào bảo vệ đại dương lớn nhất thế giới. Tình nguyện viên ở 100 quốc gia đã tham gia sự kiện này để dọn sạch các bãi biển ở Malaysia, Philippines, Hawaii, Thái Lan…

Video xem thêm: 7 loại thực phẩm giúp kéo dài tuổi thọ, đẩy lùi bệnh tật

videoinfo__video3.dkn.tv||62d1bc2ec__

Ad will display in 09 seconds