Năm 2011 có một anh lính thủy quân lục chiến Brian Meyer 29 tuổi trúng phải bom nổ nên đã mất đi chân phải và 3 ngón táy trái. Brian lo rằng thương tích của anh sẽ khiến những người lính khác bị đả kích mạnh mẽ nên anh đã dũng cảm nhờ người chụp hình lại cảnh dù bị bom nổ trúng nhưng anh vẫn mỉm cười. Điều đó cho thấy tinh thần lạc quan bất kể hoàn cảnh. Anh cũng dùng hình ảnh này để khích lệ và truyền cảm hứng cho người khác.

go bom1

Sau tai nạn, Brian xuất ngũ và được gửi đến Trung tâm y tế hải quân San Diego, California để tiếp nhận điều trị đặc biệt.

go bom2

Đây là hình ảnh anh đang dùng thuốc làm mềm các vết sẹo, giúp anh bớt đau đớn và cử động được dễ dàng hơn.

go bom3

Brian không chấp nhận bản thân phải ngồi trên chiếc xe lăn giống như những thương binh khác.

go bom4

Anh cố gắng hết sức để khôi phục lại khả năng vận động của mình.

go bom5

go bom6

Các bác sĩ chia sẻ rằng, thái độ lạc quan tích cực là điểm mấu chốt giúp anh phục hồi nhanh hơn. Nhờ đó, Brian có thể cố gắng hết mức để phục hồi lại khả năng hoạt động của bản thân mà không cần dựa vào xe lăn. Giờ đây, anh có thể dùng tay chân giả để thực hiện công việc trong 18 giờ đồng hồ một ngày.

go bom7

Anh không chỉ dùng tay cầm bút, cầm bàn trải đánh răng mà còn có thể tự điều khiển xe mô tô trên đường.

go bom8

Kể từ khi cuộc chiến chống khủng bố diễn ra tại Irac và Afghanistan, có gần 2000 binh lính Mỹ đã mất đi tay hoặc chân. Hiện tại, trung tâm nghiên cứu sức khỏe Naval đang phát động một dự án nghiên cứu trong vòng 6 năm để giúp những thương binh phục hồi lại khả năng hoạt động và thuận tiện hòa nhập với cuộc sống. Đến nay đã có 1500 người tham gia vào chương trình “Thương binh phục hồi khả năng vận động” này.

go bom9

Hiện tại, Brian đang cùng các thương binh khác phối hợp điều trị tại trung tâm. Anh cũng hy vọng, sau 6 năm điều trị, anh vẫn có thể tham gia vào lực lượng hải quân như trước đây.

Trong nạn lớn như vậy mà Brian vẫn mỉm cười, vậy thì trong cuộc sống đầy rẫy những khó khăn, chúng ta cũng đâu có gì phải lo lắng buồn phiền?

San San biên dịch

Xem thêm: