Tất cả mọi thứ đều có thể nhìn thấy dưới ánh sáng của lòng nhân đức. Ryan Holets là một sỹ quan cảnh sát ở Albuquerque thuộc tiểu bang New Mexico, Hoa kỳ. Anh đã thay đổi được cuộc sống tuyệt vọng của người phụ nữ đang mang thai 8 tháng và nhận nuôi đứa bé sắp chào đời.

Cuộc gặp gỡ định mệnh

Trong một lần đang làm nhiệm vụ anh Ryan đã nhìn thấy một thai phụ đang hút ma túy. Với nghề cảnh sát, việc hàng ngày tận mắt chứng kiến những mảnh đời éo le không có gì lạ lẫm, nhưng lần này anh đã có một hành động cao cả.

Chân dung anh cảnh sát tốt bụng

Người phụ nữ vô gia cư nghiện ngập ma túy khi đang mang thai tên là Crystal Champ, năm nay 35 tuổi. Cô bị nghiện thuốc phiện opioids và ma túy đá kể từ khi cô còn là một thiếu niên. Từ một sai lầm dẫn đến sự bất hạnh của bản thân khiến cô lưu lạc tới hoàn cảnh này.

Qua thời gian, khi mọi nỗ lực “tẩy tịnh” và giải độc thứ gây nghiện đó dường như không có tác dụng, cô đã tuyệt vọng và muốn bỏ cuộc.

Trong một lần tuần tra vào ngày 23/9 vừa qua, anh Ryan Holets gặp cô Crystal Champ cùng một người đàn ông tên Tom Key phía sau một cửa hàng tiện lợi ở Albuquerque. Họ đang chuẩn bị hít heroin, nhìn cảnh tượng đó anh thấy rất thương tâm nên đã bật camera bodycam ghi lại tình huống ấy.

Cô Crystal và một người đàn ông vô gia cư

Điều khiến anh Ryan chú ý không phải việc hai người họ đang làm gì mà chính là cái thai trong bụng của cô Crystal. Anh chia sẻ với hãng truyền thông CNN: “Nó khác với cảnh tượng mà tôi vẫn nhìn thấy mọi ngày, và điều đó khiến tôi thực sự cảm thấy buồn”.

Khi được xem lại thước phim trên camera, cô Crystal khá bất ngờ, cô thật sự chấn động trước những câu hỏi của anh Ryan: “Cô sẽ giết chết đứa con trong bụng đấy, tại sao cô lại làm thế? Nó sẽ gây hại cho đứa bé”.

Chưa bao giờ có ai nhắc nhở mình về sự an toàn của đứa con trong bụng, nên khi được nghe những chia sẻ chân thành từ anh Ryan, cô Crystal đã bật khóc nức nở, cô chia sẻ: “Đúng như anh vừa nói, nhưng anh biết không quả thực là rất khó. Tôi biết tôi là một người tồi tệ và đang ở trong một hoàn cảnh khủng khiếp ra sao”.

Cô Crystal chia sẻ chân thành với anh Ryan về cuộc sống hiện tại, cô đang rất đau lòng vì không thể tìm được một người nào có thể nhận nuôi đứa con của mình, vì khi chứng kiến hoàn cảnh của cô, tất cả họ đều từ chối.

Lòng tốt xuất phát  từ việc luôn có niềm tin vào Chúa

Thật không ngờ những chia sẻ của cô đã chạm vào trái tim nhân hậu của một sỹ quan cảnh sát như anh Ryan. Anh bắt đầu thấy có sự thông cảm, một ý tưởng mới trong sáng đầy thiện lương lóe lên trong tâm trí, điều đó đã thay đổi cuộc đời anh khi anh đồng ý sẽ là người nhận nuôi con của cô Crystal.

Chia sẻ về việc tại sao mình lại quyết định nhận nuôi đứa bé một cách nhanh chóng như vậy, anh Ryan nói: “Tôi cảm thấy như Chúa đã bảo tôi rằng ‘Con hãy nói với cô ấy rằng con sẽ nhận nuôi đứa bé bởi đó là điều con có thể làm’.”

Anh Ryan chính thức đón con gái nuôi chào đời

Chỉ 3 tuần sau lần gặp gỡ định mệnh ấy, anh Ryan đã chính thức vào viện để đón con gái của cô Crystal chào đời. Em bé được anh đặt tên là Hope (Hy vọng). Anh hy vọng có thể mang đến niềm hạnh phúc mới cho con gái và chính anh cũng là niềm hy vọng của con, khi em sinh ra đã bị nghiện ma túy, cần phải có nhiều thời gian để bình phục trở lại.

Hiện tại trạng thái của bé Hope khá ổn định. Anh Ryan chia sẻ: “Tôi đã cảm thấy buồn khi nhìn thấy rất nhiều tình huống mà tôi muốn giúp đỡ nhưng không thể. Lần này tôi đã được Chúa dẫn lối để có cơ hội, Chúa đã mang chúng tôi đến với nhau, đây thực sự là lời giải thích duy nhất cho việc này”.

Hương thơm của hoa chỉ bay theo hướng gió, nhưng lòng tốt của anh Ryan được lan tỏa theo mọi hướng

Khi nhận nuôi bé Hope, anh không hề có thời gian bàn bạc trước với vợ, vì tình huống khá gấp gáp và tương đối đặc biệt. Nhưng thật bất ngờ, vợ anh, cô Rebecca đã rất vui khi biết tin này.

Mặc dù gia đình đang nuôi 4 đứa trẻ và một bé mới chỉ 10 tháng tuổi, nhưng Rebecca đã không hề quản ngại gì mà rất vui vẻ nhận em bé. Cô cũng cho rằng việc này là Chúa an bài như vậy chứ không phải việc nhận nuôi hay không, hơn nữa con của họ cũng đã đủ cứng cáp, họ sẵn sàng để nuôi một đứa trẻ khác.

Bé Hope đã xuất viên nhưng cần theo dõi sức khỏe hàng ngày

Bé Hope hiện đã xuất viện nhưng vẫn cần theo dõi sức khỏe hàng ngày. Bé được ấp ủ trong tình yêu thương của bố mẹ nuôi và các anh chị trong một gia đình rất hạnh phúc. Sau khi cho con gái, cô Crystal vẫn chưa cai bỏ được ma túy và cuộc sống vô gia cư của cô vẫn tiếp diễn. Nhưng cô rất vui và hạnh phúc khi con mình được sống trong một gia đình tử tế và được chăm sóc rất tốt. Cô nói:

Con bé cần có một môi trường an toàn, một cuộc sống ổn định và có thể lớn lên, được nuôi dưỡng và được bảo bọc, tất cả những điều đó tôi đều không thể làm được cho con mình trong lúc này.

Quả thực quá trình cai nghiện tiếp theo cho bé Hope không phải là điều đơn giản, nhưng anh Ryan và chị Rebecca chấp nhận đối diện với điều đó, anh chị tin rằng sẽ làm những điều tốt đẹp nhất cho bé Hope và em bé sẽ sớm vượt qua được giai đoạn khó khăn này khi có sự chăm sóc của họ.

Tình yêu luôn lớn lên nhờ sự cho đi, sự yêu thương chúng ta cho đi chính là điều duy nhất mà chúng ta giữ lại được cho mình. Cũng giống như lòng tốt và sự tử tế, để giúp người khác hạnh phúc theo cách của mình, chúng ta cần có một sự thấu hiểu và cảm thông sâu sắc.

Nguồn ảnh: Trithuc

Gia Viên