Khi người thân yêu sắp phải đối mặt với cái chết, bạn có tin trên đời này có kỳ tích xảy ra? Em bé 3 tuổi người Anh tên là Dylan Askin đang hấp hối đã hồi sinh một cách thần kỳ trong niềm vui và nước mắt của cha mẹ.

Đầu tiên bé thường xuyên bị ho và mệt mỏi. Hai tháng sau, bé đã bị tràn khí phổi. Sau khi làm các xét nghiệm, bác sĩ chẩn đoán Dylan bị mắc phải một bệnh ung thư phổi hiếm gặp.

Điều đáng lo nhất là, sức khỏe của bé nhanh chóng chuyển biến xấu đi.

con trai1

Bác sĩ chẩn đoán Dylan mắc bệnh mô bào, là một loại bệnh ung thư hiếm gặp. Bệnh này chủ yếu xuất hiện ở những người 20-40 tuổi nhưng Dylan mới 3 tuổi thì thật hiếm hoi. Cậu bé quá nhỏ mà phải chịu nhiều vất vả.

con trai2

Ban đầu, bé được điều trị bằng hóa chất, nhưng chưa đầy một tháng Dylan sau lại bị nhiễm trùng phổi làm tình trạng bệnh xấu đi nhanh chóng. Bé không những sốt cao 40 độ mà còn bị co giật, thậm chí có lúc ngừng thở. Cơ thể nhỏ bé yếu ớt phải nhờ máy oxy hỗ trợ để duy trị nhịp thở.

con trai3

Dylan còn quá nhỏ, không đủ điều kiện để làm hóa trị. Bé vừa phải chịu đau đớn vì viêm phổi và vừa phải chịu đau đớn vì khối u ác tính. Khối u này chiếm 80% dung lượng hai lá phổi, 20% diện tích còn lại cũng đang có dấu hiệu nhiễm trùng. Khả năng hoạt động của phổi ở mức rất thấp.

con trai4

Cùng với thiết bị hỗ trợ thở trong 3 tuần, thân thể của bé đã rất yếu và không có phản ứng với thuốc kháng sinh. Bệnh tình ngày càng chuyển biến xấu hơn, thận không làm việc, dạ dày bị chảy máu, nhịp tim 200 trên phút, chất dinh dưỡng không còn đủ để nuôi cơ thể. Bé có thể ra đi bất cứ khi nào.

con trai5

Nhìn con trai bé bỏng ngày càng cận kề cái chết, cha mẹ bé, Mike Askin và cô Kerry chỉ có thể nhìn ngắm con trong hoang mang và sợ hãi. Bác sĩ đã đưa ra những kết luận xấu về bệnh tình của Dylan, rằng tim của cậu bé có thể ngừng đập bất cứ lúc nào.

con trai6

Những lời này không khác gì kết án tử hình cho Dylan. Cậu bé còn quá nhỏ để trải qua những đau đớn đó. Giờ đây, tính mạng của bé cũng chỉ có thể tính theo từng phút, bậc làm cha mẹ dường như không thể chịu dựng nổi. Cuối cùng Mike và Kerry đành quyết định để bác sĩ rút máy thở cho Dylan để con mình được giải thoát.

con trai7

Họ kìm lòng lại làm lễ rửa tội cho con trai, hát bài hát con yêu thích và cùng mọi người nói lời tạm biệt. Nhưng khi chuẩn bị rút ống thở, Dylan bất ngờ có phản ứng, bé xoay người dù có vẻ khó khăn. Tức là, bé vẫn còn có ý thức và khát vọng sống dường như thức tỉnh.

con trai8

Bác sĩ vô cùng kinh ngạc nên đã phục hồi việc điều trị cho bé. Và điều kỳ diệu hơn nữa là nồng độ oxy trong máu của bé cũng dần tăng lên, tim đập bình ổn hơn và dạ dày bị chảy máu cũng dần phục hồi. Kinh ngạc hơn, đến hôm sau, Dylan đã thở được bình thường và có thể gọi “Bố ơi!”, cả gia đình vỡ òa trong hạnh phúc.

con trai9

Sức khỏe của Dylan dần dần hồi phục và được ra viện. Đây là một điều kỳ diệu. Dù Dylan vẫn phải điều trị bằng hóa chất, nhưng tình trạng bệnh của cậu bé đã được kiểm soát.

Cuộc sống đã trao cho bé một phép màu, hy vọng rằng bé có thể lớn lên khỏe mạnh và đánh bại căn bệnh quái ác này.

con trai10

con trai11

San San biên dịch

Xem thêm: