Tại thôn ở Tamil Nadu Ấn Độ, mấy ngày trước phát hiện một con voi rơi xuống giếng khô, tất cả người dân trong thôn hợp lực để giải cứu, qua 6 giờ đồng hồ nỗ lực đã giải cứu thành công. Lúc mà nó bò lên mặt đất, đã không quên quay lại tạ ơn mọi người.

Con voi 6 tuổi này là thành viên trong một đàn voi. Đàn voi có tất cả 40 con, vào một đêm trước từ trong rừng sâu di chuyển vào trong thôn.

Vào hôm sự việc xảy ra, lúc đàn voi muốn rời khỏi thôn làng, bất ngờ chú voi trong thời kỳ “thiếu niên” này rơi vào một cái giếng khô sâu 30 feet (khoảng 9 m), không thể bò lên.

Lúc đó cả đàn voi nghe thấy tiếng kêu cứu của nó, nhưng vì không tìm thấy nó mà rời đi. Còn chú voi này khi rơi xuống giếng khô đã bị thương, không biết xoay sở ra sao.

Sau đó người dân phát hiện ra chú voi này đang mắc kẹt trong giếng, đã nhanh chóng gọi quản viên bảo tồn rừng đến cứu. Họ dội nước lên người nó, để tránh tình trạng mất nước do nắng nóng. Sau đó đào thêm một đường để dễ dàng đưa chú voi lên.

Cuối cùng nhờ sự cổ vũ của đám đông, chú voi này đã leo lên khỏi giếng thành công. Trước khi rời đi, nó không quên quay lại cảm ơn dân làng.

Quản viên khu bảo tồn rừng già ông E.Rajendran cho biết, dân làng đã dùng đến 6 giờ đồng hồ, mới giúp chú voi này leo lên được. Trong quá trình giải cứu, họ đã không ngưng dội nước, và cung cấp thực phẩm cho nó, bao gồm cây chuối khô, mía.v.v

E.rajendran nói: “Nhóm chúng tôi hợp tác cứu được tính mạng của chú voi này. Tôi rất vui vì không có ai bị thương trong lúc giải cứu chú voi này.”

Bảo Nam

Xem thêm: