Một du khách trong quá trình tham quan tại Kruger Park đã bất ngờ khi xuất hiện một chú voi ngăn cản chiếc xe, mọi người tưởng voi ta muốn tấn công, nhưng 1 giây sau hình ảnh xuất hiện thật ấm áp.

Kruger Park là công viên hoang dã lớn nhất Nam Phi, nơi đây có rất nhiều loài động vật sinh sống. Nếu có cơ hội đi ngang qua khu công viên này, bạn sẽ bắt gặp nhiều loài động vật khác nhau như linh dương, voi, ngựa vằn, v.v. Ngày càng có nhiều du khách đến đây để tìm hiểu đời sống một số loài động vật mà họ yêu thích. Một con đường ngang qua công viên đã được xây dựng để thuận tiện cho người qua lại xem ngắm, vừa có tầm nhìn tốt lại vừa không làm tổn hại môi trường.

Chiếc xe du lịch đang chạy trên đường thì một con voi đột nhiên đứng chặn ngang ngăn xe lại nhưng không có ý tấn công.

chu voi1

Sau đó, chú voi to và voi con đi ra từ phía sau những bụi cây. Con voi trưởng thành hướng dẫn cho voi con băng qua đường an toàn. Rồi, chú voi đứng chặn xe cũng nhanh đến bên cạnh để bảo vệ voi con bé nhỏ.

chu voi2

Người lái xe đã phải dừng lại nhường đường. Chú voi này quả là thông minh. Chú biết xin đường để giúp cả bầy đàn băng qua. Cuối cùng cả đàn voi đã sang đường an toàn.

chu voi4

Xem xong video này, bạn sẽ không khỏi tấm tắc khen: “Chú voi này quả là thông minh!”

Bầy voi giống như một đại gia đình ấm áp, chúng hiểu được cần phải bảo vệ các thành viên bé nhỏ. Tựa như một gia đình khi sang đường, cha mẹ thường để các em nhỏ đi giữa để đảm bảo an toàn. Chú voi trưởng thành đã chạy ra ngăn cản chiếc xe hẳn là cũng hiểu được nguyên tắc luật giao thông, muốn sang đường thì cần phải xin đường trước. Hy vọng những con động vật hoang dã tại công viên Kruger phát triển khỏe mạnh, nơi đây giống như một mảnh đất tràn ngập tình yêu thương.

San San 

Xem thêm: