Sư tử được xem là loài thú ăn thịt đáng sợ. Chúng là những tạo vật to lớn và oai vệ, riêng móng vuốt và hàm răng sắc nhọn của chúng cũng đủ để hù doạ đến chết bất cứ sinh vật nào. Thêm vào bản tính hung dữ, sư tử lại có dáng đi chắc nịch mà vương giả thật không hổ thẹn với biệt danh “chúa sơn lâm”.

Mặc dù nguy hiểm đến vậy, vẫn có nhiều người hàng ngày phải vào trong hang sư tử để làm việc. Họ bắt buộc phải có khả năng kết bạn và phát triển những mối quan hệ thực sự chân thành với những con vật hung dữ này.

Với một số người đây là công việc mưu sinh, nhưng với Adolfo, người xin nuôi cô sư tử Kiara vài năm trước đây thì là câu chuyện hoàn toàn khác. Rõ ràng là anh không sợ giao tiếp với loài thú nguy hiểm này. Kiara được anh trực tiếp chăm sóc và trở nên thân thuộc với anh đến nỗi, sau một thời gian không gặp mặt, cô sư tử đã có một phản ứng mãnh liệt khiến ai chứng kiến cũng không khỏi xúc động.

Cô sư tử xinh đẹp dường như cũng linh cảm thấy có điều gì đó đặc biệt sắp xảy ra, nhưng không chắc là điều gì, cô tỏ vẻ phấn chấn.

Giây phút anh xuất hiện, rõ ràng là mối thâm tình giữa hai bên không hề suy suyển sau chừng ấy thời gian. Kiara thể hiện sự vui mừng tột độ theo cách riêng của nó. Cô sư tử dũng mãnh dùng hết sức bình sinh vật ngã chàng trai rồi gặm gặm đầu gối anh một cách trìu mến. Nó ghì chặt anh bằng bộ móng vuốt khổng lồ của mình, nhưng hoàn toàn không làm cho anh bị đau chút nào.

Cách biểu lộ cảm xúc yêu thương một cách nồng nhiệt và dồn dập của nó khiến cả anh và mọi người đứng xung quanh đều trào nước mắt. Lúc này, vẻ ngoài dữ tợn của vị chúa sơn lâm không còn làm cho ai phải e sợ. Vẫn biết, sư tử là một loài vật mạnh mẽ, hung dữ và khôn ngoan, nhưng rõ ràng bên trong nó còn có một thế giới khác, một thế giới dành riêng cho những ai thật sự yêu quý nó.

Ẩn sâu bên dưới lớp vỏ ngoài hoang dã và dữ tợn là một trái tim ấm áp

Đoạn video này do tổ chức The Black Jaguar White Tiger Foundation (tạm dịch Hiệp hội Hổ trắng Báo đen) quay lại và đưa lên trang của họ. Ngay sau đó nó đã có gần 2,000,000 lượt xem và được đón nhận rất tích cực. “Thật tình cảm, anh thật hạnh phúc khi được trao một cái ôm nồng ấm nhất của một con sư tử”, một vị độc giả bình luận.

“Bọn trẻ” hoặc “các bé” là cách mà tổ chức này âu yếm gọi những con thú thuộc họ mèo này. Một trong những chức năng của hiệp hội là cứu chúng ra khỏi những hoàn cảnh khắc nghiệt nguy hiểm, đem đến cho chúng những điều kiện sống thiết yếu nhất. Chúng được lang thang và chơi đùa an toàn trong khoảng đất rộng 8 héc-ta mà không gây nguy hại cho nhau cũng như không tạo thành bất cứ hiểm họa nào cho mọi người.

Ai cũng nói rằng động vật hoang dã, đặc biệt là sư tử rất hung hăng và dữ tợn. Chúng có thể tấn công và ăn thịt con người bất cứ lúc nào, nên việc làm bạn hay có mối quan hệ gắn bó với con người là điều không thể xảy ra. Đúng vậy, sư tử là một loài vật mạnh mẽ, hung dữ và khôn ngoan, nhưng rõ ràng bên trong nó còn có một thế giới khác, một thế giới dành riêng cho những ai thật sự yêu quý nó, như trong câu chuyện được kể trên đây.

Câu chuyện cũng cho chúng ta một bài học: trong sâu thẳm của mỗi “kẻ mạnh” có thể là một trái tim ấm áp và tâm hồn lương thiện. Vậy nên, đừng đánh giá sự vật qua vẻ bề ngoài, đừng tỏ ra phán xét hay xa lánh những kẻ được xem là “đầu gấu”, bởi rất có thể, điều họ cần chỉ là tình thương yêu. 

Trong Bình Ngô đại cáo, anh hùng dân tộc Nguyễn Trãi đã viết:

“Lấy đại nghĩa để thắng hung tàn,

Dùng chí nhân để thay cường bạo.”

Đó có lẽ là câu trả lời đúng nhất, sâu sắc nhất, ý nghĩa nhất về sức mạnh của tình thương yêu, lòng trắc ẩn rộng lớn bao la, có thể cảm hoá được muôn loài – điều mà hằng xa xưa tới nay các bậc vĩ nhân đều sử dụng và đạt được những kỳ tích ngàn năm ghi dấu. Hãy đối xử với vạn vật muôn loài bằng trái tim rộng lớn, chân thành, bạn sẽ thấy được ánh sáng của sự từ bi trải rộng khắp muôn nơi.

Nguồn ảnh: Lifebuzz

Xuân Dung – An Nhiên

Xem thêm: