Vào một ngày tháng 10/2009, một con sóc cái mới 4 tuần tuổi bị thương nặng sau khi bị cú tấn công. Nằm thoi thóp trên đất, cô sóc nhỏ tưởng chừng đã không qua khỏi cho đến khi được Brantley Harrison – thành viên một nhóm cứu hộ động vật hoang dã tìm thấy.

Dưới mái nhà của Brantley tại miền Nam Carolina (Mỹ), cô sóc nhỏ được mọi người trong nhà thay phiên nhau chăm sóc. Họ đặt tên cô là Bella. Và cùng với quá trình bình phục, Bella dần tạo nên một mối giao cảm kỳ lại với gia đình này.

Cùng thời điểm Bella được nhận nuôi, gia đình Harrison cũng đang chăm sóc 3 chú sóc khác là Larry, Moe và Curly. Trong suốt thời gian sống tại nhà Harrison, cả 4 cô cậu sóc được quan tâm đều như nhau. Gia đình Brantley cũng không đặc biệt gần gũi với Bella hơn những chú sóc khác. Chính vì vậy khi thả cô nàng về với tự nhiên, họ không nghĩ rằng Bella vẫn gắn bó với gia đình đến vậy.

Năm 2010, khi tất cả đã hoàn toàn hồi phục, 4 chú sóc rời khỏi vòng tay của gia đình Harrison và trở về với thiên nhiên hoang dã. Tuy vậy, Bella có vẻ như chưa thực sự sẵn sàng để trở về với tự nhiên. Trong vài ngày đầu sau khi được thả ra, cô sóc bắt đầu tìm về chốn cũ xin ăn.

Đây là việc thường thấy ở cả những con sóc khác, thế nhưng chỉ trong khoảng một tuần, bản năng hoang dã đã trở lại, trừ Bella. Bella thường ngồi ngay trước cửa để chờ cho tới khi mọi người nhận ra nó tới thăm. Nhiều khi còn nhảy qua cửa sổ để gây sự chú ý.

Thời gian cứ thế trôi, Bella ngày nào cũng xuất hiện. Và dần dần, cô nàng đã trở thành một thành viên không thể thiếu của gia đình Harrison. Mỗi sáng đi làm, chồng Brantley thường mang theo một ít hạt để cho Bella ăn vì biết cô nàng hay đứng đợi ở cửa. Còn các con của cô thì luôn ngóng chờ Bella đến để chơi cùng.

Đến một ngày, Bella gây ngạc nhiên cho cả gia đình khi xuất hiện với một bàn chân bị thương cùng chiếc bụng bầu lớn tướng! Cô nàng lại một lần nữa được đưa về nhà chăm sóc, và sinh ra 3 chú sóc con sau đó ít tuần.

Bình phục sau kỳ sinh nở, Bella lại trở về với thiên nhiên. Và hành trình đến thăm ân nhân của cô nàng vẫn tiếp tục cho đến năm 2017 – 8 năm sau khi được cứu sống.

Ảnh chụp màn hình: cung.info.

Đến tận bây giờ, gia đình Harrison vẫn luôn trân trọng tấm lòng của Bella dành cho họ. Bella khiến họ nhận ra rằng khi trao đi lòng tốt, trao đi lòng yêu thương thì ta có thể nhận lại những hạnh phúc bất ngờ trong đời. Gia đình Harrison cũng hi vọng một ngày nào đó họ sẽ gặp lại Bella một lần nữa.

Tình yêu thương cũng luôn mang lại những điều kì diệu riêng cho cả người cho đi và nhận về nó.

Video xem thêm: Học cách sống “lành”

videoinfo__video3.dkn.tv||07a67cc1e__

Ad will display in 09 seconds