Mọi người ai cũng mong đám cưới của mình là ngày đẹp nhất, đáng nhớ nhất trong đời, như đám cưới của một cặp đôi người Mỹ tên Kelly Camphell và Cody không chỉ lãng mạn, ngọt ngào mà trong đám cưới còn xảy ra một tình huống bất ngờ khiến cô dâu Kelly càng thêm tự hào về người bạn đời của mình.

Chú rể Cody là một nhân viên phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp, trong ngày tổ chức hôn lễ, sau khi đi đăng ký kết hôn xong, hai người tổ chức hôn lễ tại một câu lạc bộ ở Santa Margarita (California). Một người bạn thân đứng lên sân khấu chúc phúc cho đôi vợ chồng trẻ, anh đã rất xúc động nói với Cody: “Nếu một ngày, tôi cần đến sự giúp đỡ của đội phòng cháy chữa cháy, tôi mong rằng anh sẽ là người đến cứu tôi hoặc là một người khác nhưng tốt như anh”.

hon-le-1

Khi Cody và các vị khách trong hội trường nghe người bạn này phát biểu xong họ đều đồng tình bằng một tràng pháo tay giòn giã làm không khí hội trường càng trở nên ấm áp và vui vẻ. Bất ngờ từ đâu vọng đến tiếng kêu cứu, tiếng kêu thất thanh vang lên “Cứu, ai cứu bà ấy với!”, tiếng kêu phát ra đúng lúc như muốn kiểm chứng lời nói của người bạn với chú rể – một anh lính phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp vậy.

hon-le-2

Thì ra lúc đó có một người phụ nữ hơn 60 tuổi không may bị hóc thức ăn, Cody sau khi nghe tiếng kêu cứu quay sang nhìn thì thấy người phụ nữ này mặt đã biến sắc, tay ôm chặt cổ họng, toàn thân đổ xuống sàn nhà, mọi người nhìn thấy cảnh này đều rất sợ hãi.

hon-le-3

Trong giây phút sinh tử đó, Cody đã phản ứng rất nhanh, anh lập tức chạy đến bên cạnh người phụ nữ, bằng những biện pháp sơ cứu đã được học, anh áp dụng ngay kỹ thuật xử lý tình huống hóc dị vật có tên Heimlich, sau một hồi cố gắng, cuối cùng đã đẩy được miếng thịt bò mắc trong họng của người phụ nữ ra ngoài, cứu được bà khỏi nguy hiểm.

hon-le-4

Người phụ nữ đó mặc dù bị tổn hại thần kinh không ít nhưng sức khỏe cơ bản không bị ảnh hưởng, chỉ cần nghỉ ngơi một chút là bà có thể hồi phục. Được tận mắt chứng kiến cảnh người chồng của mình cứu sống được người khác, Kelly cảm thấy vô cùng cảm động và hãnh diện.

hon-le-5

Khi đó cô đã nói với chồng: “Anh đã cứu mạng sống của một người vào ngay đám cưới của chúng mình, đối với em nó là một việc rất đặc biệt, không thể quên được trong đời.” Cô đã dành những lời nói tràn ngập tình yêu và sự cảm động cho chồng mình.

Chú rể – một người lính phòng cháy chữa cháy, anh quá tuyệt vời!

Sự việc diễn ra trong hôn lễ với anh Cody chỉ là một hành động nghĩa hiệp rất nhỏ với người làm nghề phòng cháy chữa cháy, nhưng với cô dâu và các vị khách đến tham dự buổi lễ, đây chắc chắn là một sự việc gây ấn tượng mạnh với mọi người, nó sẽ làm cho mọi người không thể quên được hôm đó, anh đã quá anh dũng, linh hoạt và trí tuệ trong xử lý tình huống để cứu người!

Quỳnh Chi

Xem thêm:

Từ Khóa: Thể Loại: Đời sống