Một chú chó tên Kelsey đã cứu sống người chủ của mình bằng cách nằm lên người ông suốt 20 giờ để giữ ấm cơ thể trong điều kiện thời tiết đóng băng.

Vào đêm giao thừa, người đàn ông tên Bob, sống tại bang Michigan (Mỹ) ra ngoài một mình để kiếm củi sưởi ấm. Do nhiệt độ ngoài trời lúc đó là âm 4 độ C và đường trơn trượt, khiến ông Bob té gãy cổ không thể đứng dậy.

Ông đã la hét cầu cứu nhưng hàng xóm ở quá xa và lúc đó 10 giờ 30 tối nên không ai nghe thấy. May thay chú chó Kelsey đã đến với chủ. Nó nằm lên người ông để giữ ấm, đồng thời liếm mặt và tay ông để giúp ông tỉnh táo.

Nó không ngừng sủa như muốn báo động cho mọi người chú ý tới chúng tôi, nó khiến tôi cảm thấy ấm áp và giúp tôi có thêm sự kiên trì chống chọi để sống“, ông Bob xúc động kể lại.

chu nhan1

Sau 20 giờ gắng gượng trong thời tiết lạnh cóng, ông Bob bắt đầu dần mất đi ý thức. Cuối cùng một người hàng xóm cũng nghe thấy tiếng chó sủa nên đã đến và đưa Bob vào bệnh viện. Khi đến bệnh viện ông đã được tiến hành phẫu thuật ổn định cột sống và sau đó đã cử động được tay chân. Bác sĩ phẫu thuật cho biết ông đã rất ngạc nhiên trước sự hồi phục của ông Bob.

chu nhan2

Mặc dù ngày nay mọi người nuôi dưỡng rất nhiều loại thú cưng trong gia đình thế nhưng quả thật hiếm có con vật nào có được sự trung thành được như loài chó. Chú chó Kelsey thật sự là một ‘người hùng’ xứng đáng được ca ngợi vì đã ở bên cạnh chủ nhân đang bị nạn mà dùng hơi ấm cũng như tất cả trí thông minh của mình để kêu cứu và sưởi ấm cho chủ nhân. Hành động này mấy con vật có thể làm được?

Quỳnh Chi

Xem thêm: