Câu chuyện dễ thương và xúc động về chú mèo con dưới đây giống như một ngôi sao lấp lánh ánh sáng trên nền trời tăm tối của sự hoang mang và mất mát mà người dân nước Mỹ phải chịu đựng sau cơn bão Matthew vừa qua.

Thời gian qua, cơn bão Matthew đã đổ bộ xuống nhiều nơi ở nước Mỹ và gây ra thiệt hại nặng nề. Hàng ngàn hộ dân bị mất điện, lũ lụt lớn khiến nhiều người sinh sống ở vùng biển Ca-ri-bê bị thiệt mạng. Đó quả là một quãng thời gian khủng khiếp đối với những ai phải chứng kiến trận cuồng phong. Khi cơn bão đổ bộ xuống vùng Bắc Carolina, một câu chuyện đã xảy ra, sưởi ấm trái tim của mọi người –  câu chuyện về một chú mèo con được cứu sống!

Sweater-Kitty-1-600x577

Chú mèo được tìm thấy khi đang một mình chống chọi với cơn bão. Người ta đặt chú trong một chiếc áo len được làm từ tất ống. Thật may mắn khi chú mèo được ban tặng một cơ hội sống nữa, dường như chú vẫn còn rất hoảng sợ và chưa hiểu hết chuyện đã xảy ra. Sarahfu, một người chứng kiến câu chuyện trong cửa hàng PetSmart đã đăng tải những bức ảnh dễ thương của chú mèo trên mạng. Bài đăng ngay sau đó đã nhận được 130.000 lượt yêu thích. Cư dân mạng đã ‘đổ rầm rầm’ trước sự đáng yêu của chú mèo và chiếc áo len.

Sweater-Kitty-2-600x777

Chia sẻ chi tiết hơn về câu chuyện, Sarahfu nói rằng khi cô đang tìm một chú mèo để nhận nuôi trong cửa hàng PetSmart thì cô tình cờ gặp một gia đình cũng đang muốn nhận thú nuôi. Một nhân viên thấy vậy, tiến lại gần và hỏi họ có muốn mua một chú mèo được cứu sống trong cơn bão không. Sau đó, bé mèo mặc chiếc áo len nhỏ xinh này đã xuất hiện.

Sweater-Kitty-3-600x799

Sarahfu đã đợi xem gia đình này có muốn nhận nuôi chú mèo không. Và tất nhiên rồi, vài phút sau, người mẹ đã ôm chặt chú mèo vào trong lòng và các thành viên khác trong gia đình thì chạy khắp mọi nơi trong cửa hàng để mua đồ dùng thiết yếu cho chú!

Sweater-Kitty-4-600x786

Một câu chuyện nhỏ nhưng có ý nghĩa to lớn với người dân vùng Calirona, khiến trái tim họ ấm áp hơn và phần nào xoa dịu đi những mất mát từ cơn bão Matthew.

Sweater-Kitty-5-600x341

 ♫ Xem thêm câu chuyện chú mèo may mắn trong cơn bão ở đây: 

Xem thêm: