Một cô chó giống chó săn lông vàng đã thực hiện hành trình dài đến tận 96 km để trở về nhà chủ. Được biết, cô chó tên là Bình An này bị bỏ lại nhà một người bạn của chủ trong 4 tháng vì nhà chủ của nó đang được sửa sang.

Tuy nhiên, Bình An dường như không thể kiềm chế được nỗi nhớ nhung với chủ nên cuối cùng cô đã bỏ trốn khỏi nhà bạn của cậu chủ và đi hàng chục km đến Khải Đông – Nam Thông- Giang Tô, để được ở bên gia đình một lần nữa.

Người chủ của Bình An biết tin cô chó bỏ trốn khi được nghe bạn của mình thông báo nhưng chính anh cũng không ngờ rằng chú chó đang trên đường trở về nhà.

Chú chó tên Ping An đã đi bộ hai tuần để về với chủ (Ảnh Xuge).

Hành trình này chắc chắn không hề dễ dàng vì đòi hỏi rất nhiều nghị lực và sự quyết tâm. Khi bị một nhóm công nhân phát hiện bên lề đường trên hành trình trở về nhà, Bình An đã đi khập khiễng và chân chảy rất nhiều máu. Cô chó lúc này đã bị suy dinh dưỡng. May mắn thay, các công nhân đã chăm sóc tốt cho Bình An và giúp nó tìm được chủ.

Khi biết được những thông tin liên quan đến chú chó của mình trên mạng xã hội, người chủ của Bình An đã vội vã chạy đến nơi cứu trợ và đoàn tụ với chú chó trong nước mắt của mọi người chứng kiến. Anh cũng không thể ngờ rằng, cô chó Bình An mà anh cho là đã mất lại “bình an” trong vòng tay của anh.

Hiện tại, Bình An đã được gia đình đưa về nhà và trong tình trạng tốt hơn rất nhiều. Câu chuyện của Bình An một lần nữa khiến chúng ta càng thêm tin tưởng vào sự trung thành của loài chó. Dù chỉ là một loài động vật và không thể được xem như con người nhưng loài chó có những phẩm chất rất đáng để chúng ta trân trọng.

Theo Xuge
Văn Tuỳ biên dịch

Video: Nước mắt và nụ cười của nữ diễn viên dám khởi kiện cựu Tổng bí thư ĐCSTQ

videoinfo__video3.dkn.tv||4881fba8a__

Ad will display in 09 seconds