Những chú chó đáng yêu luôn là người bạn trung thành của chúng ta trong cuộc sống, chúng không chỉ thông minh mà còn là một trợ thủ đắc lực trong các công việc nhà.

Bạn nghĩ thế nào nếu có một chú chó có khả năng trợ giúp bạn chăm sóc em bé? Có thể bạn sẽ cho đó là một ý tưởng thú vị nhưng không khả thi, vậy bạn hãy xem cách chú chó sau đây trở thành trợ thủ đắc lực cho chủ nhân của mình như thế nào nhé.

Trong video, chú chó Teck giữ vai trò như người trợ lý giúp chủ nhân của mình chăm sóc em bé mới sinh. Từ việc đẩy nôi, đắp chăn cho bé đến việc vất tã vào thùng rác, lấy hộp kem dưỡng da. Tất cả đều được chú chó làm thuần thục.

Chủ nhân của Teck đã cột những chiếc khăn vào các cánh cửa từ cửa ra vào đến cửa tủ lạnh để chú có thể dễ dàng mở và lấy đồ vật cần thiết. Không chỉ làm theo yêu cầu của chủ nhân mà chú chó đã thật sự quan tâm đến cô chủ nhỏ bằng sự yêu thương chân thành.

Thật là một chú chó đáng yêu và thông minh! Đến này, dù chưa có một nghiên cứu khoa học nào có thể giải thích tường tận về lòng trung thành của loài chó nhưng vẫn có câu “vạn vật đều có linh, động vật cũng có tình”. Khi con người đối đãi với vạn sự vạn vật bằng tấm lòng yêu thương và bao dung, sống lương thiện tất sẽ được vạn vật đáp trả phúc báo. 

Theo ntdtv.kr

Huệ Nhi