Một chú chó Pitbull, Mỹ đã rất nhanh nhẹn và thông minh khi kịp thời giúp nguy cho em bé nhỏ và cả gia đình chủ khỏi đám cháy bộc phát bằng tất cả tinh thần trách nhiệm và bản năng trung thành của mình.

Vào một buổi tối khi cả gia đình cô Nana Chaichanhda vẫn còn đang say ngủ trong căn hộ của cô tại thành phố Stockton, bang California, nước Mỹ, thì một ngọn lửa bất chợt bùng phát. Chú chó giống Pitbull tên Sasha của cô đã phát hiện ra đám cháy và ngay lập tức làm tất cả những gì có thể để cảnh báo cho chủ của mình.

Chú chó 8 tháng tuổi này cố hết sức đánh thức người chủ dậy bằng tiếng sủa không ngớt và tiếng đập mạnh đầu vào cánh cửa phòng ngủ của chủ mình. Cô Chaichanhda cho biết: “Tôi mở cửa sau khi nghe tiếng Sasha đập vào cửa và rồi nó chạy nhanh vào và bắt đầu sủa vào tôi như điên. Tôi nghĩ rằng điều này thật kỳ lạ và không giống với nó thường ngày chút nào”.

Thế là, cô Chaichanhda quyết định rời khỏi giường để kiểm tra và nhanh chóng nhận ra ngọn lửa đã bùng lên trong căn hộ của mình. Ngay lập tức, cô nghĩ đến con gái 7 tháng tuổi đang ở phòng bên cạnh và chạy ngay đến đến phòng ngủ của bé thì chú chó Sasha của cô đã hành động trước cả người chủ.

Cô Chaichanhda tự hào kể lại: “Sasha ngoạm vào cái tã của con bé và cố kéo bé ra khỏi giường. Tôi đã vô cùng kinh ngạc và cảm động. Việc này có ý nghĩa rất lớn với tôi và gia đình. Tôi nợ Sasha đáng yêu của tôi mọi thứ. Nếu không nhờ nó, tôi sẽ vẫn nằm trên giường và mọi chuyện có thể đã trở nên tồi tệ hơn”.

Thực tế là, đêm xảy ra vụ hỏa hoạn trong nhà cô Chaichanhda cũng là một đêm hiếm hoi chú chó Sasha bị bỏ lại bên ngoài nhà. Đương nhiên chú chó nhỏ không hề để bụng chuyện đó và Chaichanhda nói rằng chú chó dũng cảm của cô là ân nhân cứu sống gia đình cô. May mắn là ngọn lửa chỉ chạm đến gác mái của gia đình cô chứ không nhấn chìm toàn bộ tòa nhà.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Cô Chaichanhda hy vọng hành động can đảm của Sasha sẽ giúp thay đổi nhận thức tiêu cực về những con chó Pitbull Mỹ và đem lại niềm tin yêu cho mọi người đối với các con vật nuôi trong gia đình.

Chú chó của bạn sẽ sẵn sàng bên cạnh bạn khi bạn đau ốm, buồn chán, hoặc cô đơn, và chào đón bạn nồng nhiệt khi bạn trở về nhà sau một ngày tồi tệ trong cuộc sống. Chúng yêu thương bạn ngay cả khi bạn thờ ơ, gắt gỏng, và còn có thể sẽ trở thành kẻ bảo vệ, trợ giúp, cứu hộ tận tụy nhất khi bạn lâm vào hoàn cảnh nguy nan.

Nếu bạn muốn biết thế nào là những đặc tính tốt của loài vật như thấu hiểu, tử tế, dũng cảm,…đơn giản là hãy tìm hiểu hoặc nuôi một chú chó. Có một chú chó ở nhà cũng có nghĩa là chúng ta có thêm một đôi tai cẩn thận nghe ngóng tình hình xung quanh, một đôi mắt cần mẫn quan sát tình huống của chủ, một đôi chân mạnh mẽ để lao vào cứu nguy cho chủ và thậm chí là một người bạn trung thành sẵn sàng bên cạnh ta những lúc nguy cấp nhất. Chú chó của bạn mang đến cho bạn nhiều hơn rất nhiều những cái vẩy đuôi chào đón đáng yêu, chúng còn là những người bạn can đảm và thấu hiểu, yêu thương và bảo vệ chúng ta bằng cả tính mạng mình.

Theo People

Tuệ Minh biên dịch

Tâm An biên tập