Một chú chó chăn cừu Đức bị bỏ rơi đã học được cách cầu cứu sự giúp đỡ hết sức dễ thương. Nó ngậm cái bát, nhìn mọi người với đôi mắt to tròn, ngơ ngác. Với ánh mắt tội nghiệp ấy, không ai có thể dửng dưng ngó lơ.

Chú chó ấy có tên là Athena, nhưng trước khi được đặt tên, nó là một con chó bị bỏ rơi gầy gò ốm yếu. Lần đầu tiên người ta để ý đến nó là vào tháng 9, biểu hiện của nó đã thu hút sự chú ý của một số công nhân xây dựng trên đường đến công trường làm việc ở Đông Nam Texas. Họ đã không thể làm ngơ trước chú chó vừa dễ thương vừa tội nghiệp ấy nên đã dừng lại cho nó chút nước.

Không lâu sau, những người Samari tốt bụng nhận ra con chó gầy gò đáng thương. Họ thông báo cho một trung tâm cứu hộ ở địa phương – Be Intentional, rằng Athena cần được giúp đỡ. Sau đó chú chó được đưa đến bác sĩ thú y.

Qua kiểm tra thăm khám mới biết rằng tình trạng của chú chó tệ hơn người ta nghĩ nhiều. Người sáng lập Be Intentional, Christine Kasko nói với The Dodo rằng tình trạng của Athena là một trong những trường hợp tệ nhất họ từng gặp.

“Nó có một cái dây nịt nhỏ, có lẽ là từ rất lâu rồi, nó quá bé so với kích thước hiện lại khiến vùng da ở đó lở loét, hoại tử. Đây là một trong những ca nặng nhất mà bác sĩ từng gặp​​. Và nó chỉ còn da bọc xương. Đầu Athena khá to, khoảng 6 tuổi nhưng nó chỉ nặng khoảng 20 kg, gần như là da bọc xương. Có lẽ từ rất lâu rồi nó không được ăn uống đầy đủ, chăm sóc và yêu thương”.

Nguồn ảnh: Be Intentional and Trimble & Twitch.

Sau khi được nhận về, Be Intentional đã lập cho Athena một trang Facebook riêng nhằm kêu gọi các tấm lòng hảo tâm quyên góp chăm sóc nó. Athena đang được chăm sóc tại bệnh viện thú y, nó vẫn còn khá rụt rè. Nhưng nó luôn mong chờ được âu yếm và yêu thương. Nó không chỉ ngọt ngào, mà còn rất thông minh nữa.

Có lẽ nó đã phát hiện ra rằng ngậm cái bát và làm ánh mắt “vô tội” là cách tốt nhất để thu hút sự chú ý của người chăm sóc. Quả đúng là như vậy, hành động dễ thương cộng thêm đôi mắt buồn “ướt át” của chú chó khiến không ai có thể cưỡng lại sự đáng yêu ấy.

Kasko nói: “Nó được nhiều người chú ý và có nhiều thức ăn. Nhưng nó cũng phát hiện ra rằng việc ngậm bát với khuôn mặt nhỏ nhắn dễ thương của mình sẽ làm mọi người thích âu yếm yêu thương hơn”.

Athena đã nhận được nhiều sự đóng góp giúp đỡ từ cộng đồng, có người còn nấu cả nước hầm xương để bồi bổ sức khỏe cho nó. Hiện tại, chú chó đã béo hơn một chút, lông đã mượt hơn. Nó đang tiếp tục được điều trị, huấn luyện những điều cơ bản. Và quan trọng nhất, nó đang nhận được sự che chở yêu thương của tất cả mọi người.

Theo theepochtimes
Văn Tuỳ biên dịch

Video: Người Mỹ ủng hộ niềm tin vào tín ngưỡng của các học viên Pháp Luân Công đang bị bức hại ở Trung Quốc

videoinfo__video3.dkn.tv||f6b28044d__

Ad will display in 09 seconds