Những chú chó không chỉ là người bạn trung thành của chúng ta mà còn là vệ sĩ đặc biệt bên cạnh các em nhỏ. Câu chuyện sau đây là một minh chứng cho nhận xét này.

Năm 1993, hai vợ chồng Mindi và Ron Wynne vô cùng vui mừng khi bé Rachel chào đời. Trước đó gia đình nhỏ tại Ohio (Mỹ) này đã có một bé gái 9 tuổi tên là Amanda và bé trai 7 tuổi Matthew, gia đình cũng có nuôi thêm một chú chó cưng làm bạn tên là Papillon. Kể từ khi Rachel ra đời, chú chó Papillon luôn quanh quẩn bên cạnh cô bé.

chu cho1

Cặp vợ chồng từng có ý định sẽ bán Papillon bởi lo sợ chú chó sẽ “ghen” với cô con gái bé bỏng của họ. Nhưng mọi chuyện bất ngờ thay đổi kể từ tháng 6/1993, khi đó Rachel mới được 5 tuần tuổi. Hôm ấy, Mindi ở nhà cùng với Rachel, và phải rất khó khăn cô mới dỗ dành bé Rachel vào giấc. Sau đó cô đi tắm, dự định sẽ tranh thủ nghỉ ngơi khi bé con đang ngủ.

chu cho2

Nhưng không lâu sau đó, Mindi bất ngờ nghe thấy tiếng sủa ầm ĩ của Papillon. Vì sợ tiếng sủa sẽ làm Rachel tỉnh giấc nên cô vội vàng chạy ra, nhưng khi mới đến cửa cô thấy Papillon đứng đó sủa không dứt.

chu cho3

Nghĩ rằng Papillon có điều gì đó muốn nói với mình, Mindi chạy theo sau và chú chó đã dẫn cô đến phòng ngủ của Rachel.

chu cho4

Chú chó cứ chồm lên nôi của Rachel rồi chạy cuống quýt xung quanh như muốn Mindi chú ý. Lúc đó Mindi nhìn thấy con gái tái nhợt, cô vội bế bé vào lòng, kiểm tra mạch có còn đập không, có vẻ Rachel không thể thở được.

chu cho5

Sau đó cô Mindi đã hô hấp nhân tạo và vỗ lưng để thông đường hô hấp cho bé. Cuối cùng, sau vài phút cô bé đã khóc òa lên, tiếng khóc làm Mindi vui mừng hơn bao giờ hết. Sau khi xe cấp cứu đến, hai mẹ con vội vàng đến bệnh viện.

chu cho6

Tại bệnh viện, bác sĩ nói rằng chỉ chậm chút nữa thôi là Rachel đã nguy hiểm đến tính mạng. Thật may mắn khi cô đưa con đến bệnh viện kịp thời. Cô thực sự rất biết ơn chú chó Papillon đã biết “mách” cô đúng lúc, như vậy mới cứu được cô con gái mình.

chu cho7

Hiện nay Rachel đã hồi phục. Bức ảnh dưới đây là bé Rachel của nhiều tháng sau đó – có thể thấy cô bé hoàn toàn khỏe mạnh và rất hoạt bát.

chu cho8

Sau đây là đoạn video được thực hiện năm 1996 trên đài CBS:

Quỳnh Chi

Xem thêm: