Đối với mỗi chú chó, chủ nhân chính là cả thế giới. Dù bạn là ai, bất kể giàu sang hay nghèo hèn, bạn vẫn luôn hoàn hảo trong mắt chú chó nhỏ của mình. Chúng luôn sẵn sàng hy sinh tất cả, sẵn sàng bảo vệ bạn trong mọi hoàn cảnh với trái tim trong sáng và vô tư nhất. 

Những chú chó luôn sẵn sàng hy sinh tất cả, sẵn sàng bảo vệ chủ nhân trong mọi hoàn cảnh với trái tim trong sáng và vô tư nhất.

Maria Williamson, cô gái sống ở Alabaham (Mỹ) đã  trải qua một vụ cướp ô tô kinh hoàng. Trong vụ tấn công đó, một con chó lớn đã xuất hiện trong vụ cướp và tấn công cô, khiến cô bị mất đi một bên mắt của mình.

Ngay lúc đó, Bear – chú chó nhỏ của Maria đã lao đến chiến đấu để bảo vệ mạng sống cho chủ nhân. Mặc dù so với con chó hung dữ kia, Bear nhỏ bé hơn rất nhiều, nhưng chú vẫn không ngần ngại mà chiến đấu vô cùng can trường và dũng cảm. Và sau cuộc chiến đó, Bear đã bị mù một bên mắt.

Chú chó Bear đã chiến đấu vô cùng can trường và dũng cảm để cứu sống chủ nhân.

Thật may mắn là sau đó đội cứu hộ đã nhanh chóng xuất hiện để giải cứu cho cô Maria cùng chú chó Bear và đưa họ tới bệnh viện. Dù các bác sĩ đã cố gắng cứu chữa nhưng cả Maria và Bear đều không thể lấy lại đôi mắt được nữa. Tuy vậy, Maria cũng không quá đau buồn,  cô hạnh phúc khi may mắn sống sót và có chú chó vô cùng trung thành bên mình.

“Còn gì hạnh phúc hơn khi tôi có một chú chó hoàn hảo đến như vậy. Sau những gì tôi và Bear đã phải trải qua, tôi càng yêu thương nó và muốn giữ nó bên mình mãi mãi” Cô Maria nói.

“Còn gì hạnh phúc hơn khi tôi có một chú chó hoàn hảo đến như vậy. Sau những gì tôi và Bear đã phải trải qua, tôi càng yêu thương nó và muốn giữ nó bên mình mãi mãi”

Tuy không cùng giống loài, không cùng ngôn ngữ, nhưng tâm hồn của những chú chó và con người có một mối liên hệ đặc biệt. Chúng không chỉ đơn thuần là thú nuôi mà với nhiều người, loài động vật bé nhỏ ấy còn là bạn, là tri kỷ, là kẻ sẵn sàng hi sinh bản thân để bảo vệ người chủ của mình. 

Đã có lúc tôi tự hỏi: Trong thế giới bon chen đầy toan tính này, có không ít người đã trở nên ích kỷ và xa rời những chuẩn mực đạo đức, chỉ vì một chút lợi ích bản thân và tiền bạc mà ngang nhiên tước đoạt đi quyền sống của người khác. Phải chăng những chú chó vì không “khôn ngoan” được như con người nên mới giữ được bản tính tiên thiên vốn có của sinh mệnh, mới sẵn sàng không màng sống chết mà lao đến cứu chủ nhân hay chăng?

Dù câu trả lời là gì chăng nữa thì có lẽ đã đến lúc chúng ta cần phải suy nghĩ: Vì sao mà bọn trộm cướp lại có thể làm điều độc ác đến như vậy? Có phải khi con người không còn tin vào quy luật nhân quả báo ứng, thì sẽ đánh mất hết nhân tính và không điều ác nào mà không dám làm?

Nguồn: mirror.co.uk

Hiểu Minh