Chú chó đã đi bộ suốt 5 ngày trong sương giá để về nhà. Nó không chọn gia đình riêng mà muốn ở lại bên người chủ cũ.

Gary là chú chó đen 12 tuổi. Nó bị mù và sống trong một trại cứu hộ động vật suốt bốn năm. Một tháng trước, nó được gửi tới sống cùng một gia đình người giám hộ ở Gdansk (Hà Lan). Dù bị mù, chú chó được các thành viên gia đình, đặc biệt là lũ trẻ rất yêu quý.

Sau khi sống ở gia đình người giám hộ được 3 tuần, một người đàn ông lớn tuổi ở Zukowo đã nhận nuôi Gary. Ông muốn có một người bạn đồng hành khi đi dạo và cũng muốn chú chó có một gia đình ổn định.

Nhưng chỉ sau một ngày sống ở gia đình mới, Gary đã nhảy khỏi ô tô và chạy mất. Người chủ phát tời rơi khắp nơi, thậm chí đưa tin lên truyền hình để tìm chú chó mù.

Ba ngày sau, có người thấy nó ở cách Bắc Zukowo khoảng 8 km. Nhưng hai ngày tiếp theo, đứa trẻ nhà hàng xóm nơi Gary từng ở tìm thấy nó đang ngủ trong rừng, cách ngôi nhà cũ khoảng vài mét. Khoảng cách từ Gdansk đến Zukowo là hơn 28 km.

Chú chó đã đi bộ suốt 5 ngày trong sương giá để về nhà. Nó không chọn gia đình riêng mà muốn ở lại bên người chủ cũ. Gary sẽ ở lại với người giám hộ mãi mãi, cho đến khi nó ra đi.

Hiểu được tấm lòng của chú chó mù, người đàn ông nhận nuôi chú đã rất xúc động. Ông chấp nhận chờ tìm một người bạn mới.

Video: Hành thiện thế nào mới tích được đức

videoinfo__video3.dkn.tv||2593c606d__

Ad will display in 09 seconds

Có thể bạn quan tâm: