Khoảng cách giữa sống và chết thật mong manh, tuy nhiên vượt qua được khó khăn, muôn loài lại sáng tạo ra kỳ tích. Oscar là một chú chó lang thang hóa đá. Từ khi còn nhỏ, nó sống cùng với mẹ tên là Helen trong căn nhà cũ nát bỏ hoang. Nó thường bị lạnh và đói, ngoài ra nó còn mắc phải bệnh về da suốt một thời gian dài. Nó chỉ có thể nằm một chỗ.

Tổ chức tình nguyện cứu hộ động vật Viktor Larkill đã tìm thấy Oscar. Lúc tìm thấy, mẹ của chú đã bỏ chạy, chỉ còn một mình chú đang đứng run rẩy và sợ hãi ở góc phòng, nét mặt dường như không có sức sống.

Oscar va Helena 1

Bởi vì ăn uống không đầy đủ trong một thời gian dài, cộng thêm môi trường sống bẩn thỉu, Oscar đã mắc phải bệnh về da. Chú bị rụng lông toàn thân, miệng vết thương kết vảy. Thoạt nhìn, chú giống như một chú chó hóa đá khiến người nhìn thấy phải kinh hãi.

Oscar va Helena 2

Căn bệnh về da nghiêm trọng đến mức có thể lấy đi sinh mệnh của Oscar. Bác sĩ thú y cũng không muốn nó phải chịu đau đớn nên đã khuyến khích để cho Oscar có cái chết êm dịu. Nhìn Oscar, chúng ta có thể thấy nét tuyệt vọng hiện ra từ đôi mắt của nó. Đôi mắt buồn như ai oán về cuộc sống bất công khốc liệt. May mắn thay, sau khi tình nguyện viên Witte kiểm tra bệnh trạng của nó, anh muốn mang đến cho chú chó niềm hy vọng và không muốn nó từ bỏ cuộc sống quá sớm.

Oscar va Helena 3

Witte đã tìm đến căn nhà cũ nát, anh cũng tìm được mẹ của Oscar. Chú chó Helen cũng mắc phải bệnh ngoài da nghiêm trọng như Oscar. Không chịu đầu hàng với căn bệnh, anh Witte đã chăm sóc và điều trị cho cả hai mẹ con Oscar một cách cẩn thận và tỉ mỉ.

Oscar va Helena 4

Điều khiến mọi người cảm động hơn nữa là, 5 tháng sau, Witte đã cùng mọi người sáng tạo nên kỳ tích. Bệnh ngoài da có nguy cơ gây tử vong cho Oscar và Helen đã dần bị loại bỏ. Giờ 2 mẹ con chú đã hồi phục hoàn toàn. Chúng không còn xuất hiện với nét mặt đau khổ nữa. Chúng đẹp, tự tin và toát lên vẻ hạnh phúc.

Oscar va Helena 5

Xem hình ảnh của Oscar trước và sau khi điều trị, bạn gần như không nhận ra nó phải không?

Oscar va Helena 6

Oscar va Helena 7

Ánh mắt của Oscar giờ không còn buồn nữa, nó nhìn cuộc sống với niềm hy vọng và tình yêu ngập tràn.

Oscar va Helena 8

Chúng ta cùng xem kỳ tích đã đến với hai chú chó này như thế nào.

https://www.youtube.com/watch?time_continue=29&v=_AUocmTZh_8

Oscar và Helen đã  trải qua bao đau đớn, từng là những sinh mệnh yếu ớt đang chờ đợi cái chết. Chúng đã từng ở trong hoàn cảnh mà chúng ta không thể tưởng tượng được. Thật quá may mắn! Chúng đã kiên cường bước qua hoàn cảnh khắc nghiệt. Từ một chú chó hóa đá trở thành chú chó dễ thương, xinh đẹp và khỏe mạnh, sự thay đổi này quả là một kỳ tích!

San San

Xem thêm: