Chú chó George đã hy sinh mạng sống của mình để cứu 5 đứa trẻ khỏi sự tấn công của hai con chó pit bull (một giống chó dữ, hiếu chiến và rất gan lỳ) hung hãn.

Câu chuyện đã xảy ra từ năm 2007, vào một sáng Chủ Nhật ở Quận Nam Taranaki, New Zealand, 5 đứa trẻ (đứa lớn nhất 11 tuổi và đứa nhỏ nhất mới 4 tuổi) đang trên đường đi tới cửa hàng sữa đã bị hai con chó pitpull tấn công.

Richard Rosewarne (11 tuổi), đứa lớn nhất trong số những đứa trẻ, cho biết hai con pit bull chạy tới phía sau chúng và định tấn công Darryl Wilson (4 tuổi). Thế nhưng chú chó nhỏ George đã dũng cảm lao đến giải cứu những đứa trẻ.

“George cố gắng bảo vệ chúng cháu bằng cách sủa và lao vào chúng, rồi nó bị hai con chó kia cắn, một vào đầu và một vào lưng. Chúng cháu hét lên, vài người đã thấy và chạy đến giải cứu George”, Richard cho biết.

Nhưng chú chó George đã bị thương quá nặng. Bác sĩ thú y Steven Hopkinson, thuộc Dịch vụ Thú y Nam Taranaki, cho biết đây là vết thương tồi tệ nhất ông từng gặp. George đã không qua khỏi.

Ảnh: medium.

Chủ của George, Alan Gay, 69 tuổi, nói rằng con chó của ông đã chết như một anh hùng. Dù rất đau buồn nhưng ông cũng rất tự hào về nó. “Hai con pit bull lao tới và định tấn công cậu bé. George tấn công hai con chó đó. Nó biết nó không thể chiến thắng nhưng nó vẫn hi sinh thân mình để cố gắng bảo vệ lũ trẻ”.

Ông Gay sống một mình và George đã là người bạn đồng hành trung thành của ông trong khoảng bảy năm. Ông đã nhận nuôi George lúc nó còn nhỏ sau khi những người hàng xóm cũ của ông chuyển đi. Sự ra đi của chú chó George là một mất mát vô cùng lớn đối với ông.

Hai con pit bull đã chạy trốn sau vụ tấn công, nhưng ngày hôm sau, các nhân viên đã tìm thấy và bắt chúng tại một khu đất ở Manaia. Hội đồng thành phố đã xem xét đến việc truy tố chủ nhân của chúng. Đây cũng là một hồi chuông cảnh báo chính quyền nên thực hiện Đạo luật Kiểm soát Chó một cách nghiêm túc và chặt chẽ hơn.

Nhiều ý kiến cho rằng, những con pit bull này nên bị cấm. Chúng hoàn toàn có thể giết chết người và nó xuất phát từ việc chúng được nuôi dạy và đào tạo để chiến đấu.

Video: Người Mỹ ủng hộ niềm tin vào tín ngưỡng của các học viên Pháp Luân Công đang bị bức hại ở Trung Quốc

videoinfo__video3.dkn.tv||f6b28044d__

Ad will display in 09 seconds