Chú chó này mỗi ngày đều đi bộ 6km tuần tra trong suốt 12 năm qua, lý do đơn giản là vì 150 hộ dân thân yêu của thị trấn!

Tại thị trấn Longville ở bang Minnesota, Mỹ, có một chú chó tên là Bruno. 12 năm qua, mỗi ngày Bruno đều đi bộ 6km tuần tra toàn bộ thị trấn, trên đường đi còn ghé thăm những người bạn của mình. Người dân Longville không ai là không biết đến chú chó đặc biệt này.

Longville là một thị trấn nhỏ chỉ có 150 hộ dân, rất nhiều trong số đó là “bạn” của Bruno. Mỗi khi thấy Bruno, mọi người đều gọi lớn tên, sau đó chuẩn bị một chút đồ ăn và nước uống để thưởng cho công việc vất vả của chú chó này.

cho1

Câu chuyện bắt đầu từ cuộc gặp gỡ của ông Larry Lavallee và Bruno. Khi ông Larry đang nhặt ve chai ở thị trấn, Bruno đột nhiên xuất hiện phía sau, hàng xóm đều nghĩ đó là con chó của Larry. Ông Larry và vợ Debbie Lavallee đã quyết định nuôi chú. Lúc đầu họ cố gắng để Bruno ở nhà, không cho nó phải đi ra ngoài gió và bị phơi nắng, nhưng Bruno không chịu, kiên quyết muốn thoát khỏi sợi dây thừng. Vậy nên, hai vợ chồng họ cũng chấp thuận cho chú được tự do.

cho2

Bruno lúc nhỏ thoạt nhìn đã rất cứng cỏi, không ngờ chú lại có thể kiên trì bảo vệ thị trấn liên tục suốt 12 năm qua.

cho3

Ông Larry và bà Debbie nói: “Bạn bè của Bruno nhiều hơn chúng tôi nghĩ. Không chỉ vậy, mỗi ngày Bruno đều đến thăm họ, những người bạn đó cũng sẽ chuẩn bị sẵn thức ăn và nước uống đợi nó đến.”

cho4 cho5 cho6 cho7

Bruno vừa thông minh lại lễ phép, chú còn biết đợi người trong thị trấn mở cửa để vào nhà. Khi nghỉ ngơi xong, chủ nhà lại mở cửa cho chú đi ra. Đây cũng là thói quen của tất cả mọi người trong thị trấn, họ thường nói với Bruno: “Tạm biệt, ngày mai gặp lại nhé!”

cho8 cho9

Qua thời gian, cư dân của thị trấn cũng dần dần nhiều lên, Bruno cũng già rồi, đi chậm hơn. Khi thấy Bruno, mọi người sẽ lái xe chậm lại để cho chú đi qua.

cho10

Để ghi nhận công việc vất vả của một viên tuần tra nhỏ, cư dân của thị trấn đặc biệt yêu cầu một nghệ sỹ khắc tượng gỗ Bruno, dựng lên để vinh danh và luôn nhớ về chú.

cho11

Chúng ta hãy theo chân Bruno để xem tuyến đường tuần tra hàng ngày của chú nhé!

https://www.youtube.com/watch?v=ZxSX3IeO7MA

Thật đúng là một chú chó hiếm có. Các bạn hãy chia sẻ để nhiều người hơn được biết nhé!

Minh Minh

Xem thêm: