Nhân vật “người hùng” trong mắt chúng ta thường mang hình tượng to lớn, bệ vệ, dù vậy, câu chuyện về chú chó Leo “nhỏ bé nhưng chưa bao giờ sợ bất cứ điều gì” trong cuộc chiến không cân sức với một con chó Ngao to lớn, hung dữ để giải cứu tính mạng cho một cô bé nhỏ, có thể giúp chúng ta định nghĩa thế nào là “người hùng” thật sự.

Nhỏ bé không có nghĩa là hèn nhát, và những “kẻ nhỏ bé” có thể có câu chuyện rất hay về cuộc đời mình, bởi đó không hẳn là câu chuyện về một “kẻ thua cuộc”, mà có thể là về những anh hùng bất ngờ nhất trong những trường hợp đặc biệt nhất. 

Người hùng của câu chuyện hôm nay được mô tả là khá nhỏ bé, có vẻ ngoài đáng yêu, tinh nghịch, dành được thiện cảm của mọi người, điều ít ai ngờ tới là “chú ta” lại có “trái tim dũng cảm như một con sư tử”. Đó là câu chuyện về một chú chó nhỏ tên Leo. 

Người hùng tí hon Leo, chú chó giống dachshund đã hy sinh tính mạng để bảo vệ bé gái 10 tuổi. (Ảnh dẫn qua Kostroma)

Một ngày nọ, một bé gái 11 tuổi đang chơi trượt patin thì bất ngờ bị một con chó Ngao bò (giống chó to lớn được lai tạo từ hai dòng chó ngao và chó bò Anh) to lớn tấn công. Một nhân chứng kể lại: “Cô bé phát hiện con chó Ngao chạy về phía mình vì nó đang sủa, nhưng cô bé không có cơ hội trốn thoát, nó đã kéo cô bé ngã xuống. Sau đó, nó cắn vào tay, chân cô bé và kéo cô bé trở lại lồng của nó”.

Con chó xổng chuồng khi chủ nhân nó đi vắng, điều kinh khủng là nó bắt đầu trở nên điên cuồng khi cố tấn công người theo cách dữ dội nhất. Cô bé nhỏ vô cùng hoảng sợ và bất lực hét lên cầu cứu. Đó là khoảnh khắc “người hùng” của chúng ta xuất hiện. 

Chú chó giống dachshund tên Leo đang đi dạo cùng với chủ ở gần đó một cách rất vui vẻ, khi thấy cô bé đang gặp nguy hiểm, Leo lập tức chạy tới và cắn vào chân con chó kia bất chấp bề ngoài nhỏ bé hơn nhiều so với con chó Ngao hung tợn. Người ta gọi đó là bản năng săn mồi tự nhiên của chú chó đã trỗi dậy, nhưng có những cách hay hơn để gọi, đó là sự dũng cảm, anh hùng, tình yêu thương đã trỗi dậy, dù là ở một chú chó nhỏ.

Một nhân chứng tên Milica Panajotovic đã mô tả cuộc chiến gay cấn đó: “Tôi như bị câm nín và không thể di chuyển, có một người đàn ông đang đi cùng con Dachshund của anh ta, anh ta dường như cũng bị đóng băng tại chỗ. Nhưng con chó của anh nhìn thấy những gì đang xảy ra, nó chạy qua, bắt đầu sủa và cố gắng cắn vào chân con chó Ngao to lớn. Điều này làm con chó ngao phân tâm, nó quay lại và bắt đầu tấn công con dachshund nhỏ bé. Tất nhiên, đó không phải là một trận chiến cân sức và con Dachshund bị thương nặng”.

Cô bé nhờ đó đã có cơ hội trốn thoát khỏi con chó ngao trong khi nó đang tấn công Dachshund. Một vài người đã cố gắng trợ giúp, họ đưa đứa bé tới chỗ an toàn, trong khi ba người đàn ông khác cầm gậy để đánh đuổi con chó ngao.

Leo đã có một “cuộc chiến” thật sự, điều đáng tiếc chú chó nhỏ bị thương rất nặng. Mặc dù một bác sĩ thú y đã được gọi đến khám cho chú và một ca phẫu thuật khẩn cấp đã thực hiện, đáng buồn là “anh hùng bốn chân” của chúng ta không thể qua khỏi.

Leo bé nhỏ tội nghiệp đã bị thương rất nặng, tuy nhiên, sự hy sinh đầy dũng cảm một cách đáng kinh ngạc của chú chó đã giúp cô bé Nikolina Vucetic thoát khỏi nguy hiểm.

Cô bé Nikolina Vucetic 10 tuổi ngày nào nay đã lớn. (Ảnh: Vice)

Người chủ đau khổ của Leo nói rằng anh đã đặt tên cho chú chó Leo, bởi vì mặc dù nhỏ bé nhưng nó chưa bao giờ sợ bất cứ điều gì và có một trái tim lớn như một con sư tử. Anh nói:

“Mọi người đều yêu quý Leo, nó rất tốt bụng và tinh nghịch. Chúng tôi sẽ nhớ nó vô cùng, đặc biệt là khoảnh khắc khi nó liều mình chiến đấu để cứu lấy đứa bé. Đó là một con chó anh hùng, và sẽ không bao giờ bị lãng quên…Trong tim tôi nó chính là vị anh hùng thật sự!”

Mẹ của Nikolina tâm sự với sự xúc động lớn lao: “Con gái Sofia của tôi rất sợ hãi và bị khủng hoảng tinh thần. Tay trái của con bé bị cắn nhiều vết. Thật kinh khủng! Sofia vô cùng run sợ khi nhớ đến việc con chó hung tợn đó đã kéo con bé như một con búp bê giẻ rách. Tôi không thể tưởng tượng điều gì sẽ xảy ra nếu chú chó nhỏ đó không dũng cảm cứu con tôi. Chúng tôi đã cầu nguyện cho chú chó. Nó là anh hùng cứu mạng con chúng tôi”.

Trên bức tượng của Leo, người ta khắc dòng chữ: “Dành người hùng tí hon với trái tim vĩ đại”.

Người dân khu vực này đã tạc tượng tưởng niệm Leo để mọi người sẽ luôn nhớ đến chú chó nhỏ dũng cảm, đã hy sinh bản thân để cứu mạng một đức bé. Một người nói:

“Chúng tôi muốn vinh danh chú chó. Cô bé có thể đã bị giết nếu chú chó không nhảy ra giải cứu”.

Câu chuyện về chó chó nhỏ khiến mọi người vô cùng xúc động với một thông điệp sâu sắc: những gì bạn có thể làm cho chính mình và cho người khác không phải ở bề ngoài to lớn hay nhỏ bé của mình, mà bởi trái tim bạn mạnh mẽ đến đâu, cũng như Leo dù bề ngoài bé nhỏ, nhưng bên trong lại là trái tim lớn lao của “một con sư tử”.

videoinfo__video3.dkn.tv||60c162dc7__

Từ Khóa: