Một số người nói rằng những con thú cưng của chúng ta sẽ tìm đến với ta. Dường như, chúng luôn đến vào thời điểm hoàn hảo trong cuộc sống của chúng ta, thường là lúc ta cần chúng bảo vệ.

Vậy nhưng cũng có rất nhiều động vật đến với cuộc sống của chúng ta lại rất cần được ta cứu giúp. Chúng đến từ hoàn cảnh bị lạm dụng và bỏ bê, và chỉ cần một ai đó dành cho chúng một chút tình yêu thương. Hầu hết các con vật có nguồn gốc bị ngược đãi này đều sợ mọi thứ nhỏ nhặt vì những lý do chính đáng. Khi điều này xảy ra, chúng có xu hướng gắn bó với một người mà chúng cảm thấy có thể tin tưởng được. Trong câu chuyện này, bạn sẽ thấy rằng một chú chó bị lạm dụng đã tìm thấy sự bình an bên người bạn bé nhỏ của mình. Tình bạn này chắc chắn sẽ mang lại nụ cười và thậm chí cả nước mắt trên khuôn mặt bạn.

Elizabeth Spence và chồng bà có một lòng nhân ái lớn dành cho động vật. Trên thực tế, cùng với ba đứa con, họ có năm con vật được giải cứu.

Vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, bạn cũng có thể tìm thấy một nhóm lộn xộn những con vật ôm ấp đứa một hoặc hai đứa bé.

Gia đình có một khoảng thời gian cực kỳ khó khăn khi không nhận thêm bất kỳ con vật nào, đặc biệt là những con vật đang tuyệt vọng cần tình yêu thương trong cuộc sống.

Đây là trường hợp khi chú chó Nora 8 tuổi bước vào cuộc sống của họ. Nó đã bị ngược đãi trong quá khứ và sợ tất cả mọi người, ngoại trừ con trai 11 tháng tuổi của họ, bé Archie.

Archie là một đứa trẻ rất dễ chịu, đáng yêu và có lẽ đó là lý do tại sao Nora lại cảm thấy quấn quýt với bé như vậy.

Chúng dành tất cả thời gian cùng nhau, cùng nhau ngủ trưa và cùng nhau chơi trong phòng chơi. Chú chó Nora thậm chí sẽ đợi bé Archie trong khi bé đang tắm. Nó sẽ ngồi lịch sự ở bên ngoài bồn tắm, chờ đợi đến khi cậu bé tắm xong hoàn toàn và có thể chơi thêm một chút nữa.

Nora dường như cảm thấy an toàn hơn khi nó ở quanh người bạn thân nhất của mình, bé Archie.

Hai người con khác của gia đình này là bé Wellington và bé Loretta, cũng cư xử rất tuyệt vời với tất cả các con vật.

Chúng yêu việc dành thời gian ở cùng nhau và chơi đùa quanh nhà. Gia đình Spence đảm bảo rằng họ đã dạy con mình yêu thương và tôn trọng động vật từ những ngày đầu đời của các bé.

Dường như Nora trông rất hạnh phúc trong ngôi nhà mới của mình, và cuối cùng nó đã tìm thấy gia đình nó xứng đáng thuộc về!

Trong tâm hồn trẻ thơ là một màu long lanh và thuần khiết, ở đó không chỉ chúng ta mà ngay cả động vật cũng cảm thấy bình yên và thoải mái. Không biết có phải vì bên cạnh những đứa trẻ người ta không cần phải quan tâm trước sau chỉ cần giống như chúng, sống vô tư như một đứa trẻ. Hay có phải vì bên chúng người ta thường hoài niệm về những kí ức tuổi thơ đã qua, nơi mà họ đã được hồn nhiên và vô tư sống.

Nguồn ảnh: Lifebuzz

Quỳnh Như