Hạnh phúc là một hành trình chứ không phải là một điểm đến. Đôi khi cuộc sống bắt chúng ta phải mất đi và nhận lại cùng lúc, và sự đau buồn có thể nhanh chóng thay thế bằng niềm hân hoan. Đây chính xác là những gì Courtney và Bryan Hill ở bang Illinois đã trải qua.

Bryan là một người lính và đã từng phục vụ quân đội ở Iraq, Kuwait và Afganistan. Anh đã từng đối mặt với những tình huống nguy hiểm, nhưng cuối cùng cũng dũng cảm vượt qua để bình an trở về nhà với gia đình sau mỗi lần phải chiến đấu nơi chiến trường. Cuối cùng anh quyết định nghỉ hưu sau thời gian làm việc trong quân đội và muốn tìm kiếm một cuộc sống hạnh phúc, yên bình bên gia đình mình.

Nhưng thật không may khi niềm hạnh phúc mà anh có được lại quá ngắn ngủi. Vào tháng 2 năm 2016, Bryan đã tử vong trong một tai nạn xe hơi thảm khốc. Tai họa giáng xuống gia đình anh. Courtney – vợ anh đã mất đi người chồng yêu quý và cô con gái Reagan thì mất đi người cha. Những tưởng điều bất ngờ đã chấm dứt thì trong lúc Courtney sửa soạn cho đám tang, cô bất ngờ phát hiện ra mình đã có thai.

Hạnh phúc xen lẫn chút hoang mang, Courtney vẫn phải dũng cảm đối diện với cuộc sống. Tại lễ tang, Courtney trong sự xúc động thì thầm vào tai người chồng đang nằm lặng yên rằng: “Anh yêu, chúng ta có con rồi…” Có những sinh linh chưa kịp chào đời thì đã phải cảm nhận giây phút sinh ly tử biệt với người cha của mình…

Một tháng trôi qua sau cái chết của chồng, Courtney cố gắng để làm quen với cuộc sống đơn độc một mình. Tuy nhiên, một ngày cô bỗng cảm thấy rất khó chịu với những cơn đau ở bụng dưới. Lo sợ bị sẩy thai, Courtney đi gặp bác sĩ ngay lập tức. Sau khi kiểm tra kỹ, bác sĩ đã thông báo một tin vô cùng bất ngờ: cô đang mang thai ba – hai trai và một gái. Cô nhớ rất rõ khoảnh khắc đó: “Tôi không thốt được nên lời. Thật tuyệt khi nghĩ rằng tôi sẽ có thêm ba đứa con nhắc tôi nhớ về Bryan.” Nhưng định mệnh đã đưa Courtney theo một con đường khác…

Vào tuần thứ 25 của thai kỳ, các bác sĩ lại thông báo cho cô một tin kinh hoàng rằng một em đã chết trong tử cung. Nhận tin dữ, cô cảm thấy rất đau xót và tổn thương. Tình yêu thương bao la khiến cô vẫn quyết định đặt cho đứa bé một cái tên là Brady, dù em đã không có cơ hội nhìn thấy ánh sáng mặt trời. May mắn thay, hai đứa trẻ còn lại là Miles và Harper đã ra đời hoàn toàn khỏe mạnh.

Cuối cùng, những bất hạnh trong cuộc đời Courtney cũng kết thúc. Courtney và Reagan quá đỗi vui mừng khi có thêm hai thành viên trong gia đình. Từ nay Courtney sẽ không đơn độc nữa và cô có lý do để tiếp tục sống, tiếp tục yêu thương. Courtney tự nhủ trong lòng, có lẽ Bryan ở trên thiên đường sẽ tự hào lắm.

Người ta vẫn hay hỏi Courtney rằng những đứa nhỏ này có phải là sinh đôi không, và những lúc ấy, cô luôn trả lời cùng một câu: “Thật ra là sinh ba, cả ba đứa đều sống sót”.

Courtney vẫn còn đau buồn vì sự mất mát chồng và con, nhưng cô biết chồng cô là một chiến binh mạnh mẽ, và cô ấy đã có được sức mạnh vượt qua nhờ tình yêu cô và Bryan đã có với nhau. Mục tiêu bây giờ của cô là tận hưởng mỗi ngày với con cái nhiều nhất có thể, và quên đi những điều đau buồn trong quá khứ. Đó mới chính là cách biết ơn và yêu thương chồng cô trọn vẹn nhất.

Cuộc đời một người phụ nữ không gì quý giá hơn có được một gia đình hạnh phúc với một người chồng thương yêu mình và những đứa con ngoan. Courtney bất hạnh đã sớm mất đi người chia ngọt sẻ bùi trong cuộc sống, nhưng bù lại, Thượng Đế ban tặng cho cô hai đứa trẻ xinh xắn, đáng yêu để chăm sóc và thương yêu. “Khi một cánh cửa này đóng lại, một cánh cửa khác sẽ mở ra”, cuộc sống không lấy đi của ai tất cả, nên hãy biết tin tưởng trong những giây phút tuyệt vọng và khổ đau rằng ánh sáng hạnh phúc sẽ hiện ra ở phía cuối đường hầm.

Phương Lâm biên dịch

Xem thêm: