Người vợ mỗi lần đi làm về, cô thường đỗ xe bên đường khóc một lúc, sau đó mới lấy lại được tinh thần và dũng khí để bước vào căn nhà của chính mình.

Trước đây cuộc sống của cô tại nhà chồng vẫn rất ổn. Nhưng từ khi sinh được hai đứa con, có vẻ như cô đã hoàn thành nhiệm vụ nối dõi tông đường cho nhà chồng. Kể từ đó thái độ của mẹ chồng đối với cô đã dần dần thay đổi…

Ngoài thời gian cô đi làm tại công sở, cô vẫn phải đảm đương hết các công việc của gia đình. Ngoài ra cô còn phải chịu đựng những cảm xúc rất thất thường của bà mẹ chồng, bà thường nổi khùng lên với cô, mắng cô… với phận làm con, cô chỉ biết nhẫn nhịn.

Lương của vợ chồng cô ngoài việc trang trải cho cuộc sống của gia đình, chồng cô còn đưa một khoản tiền cho mẹ. Theo như anh nói thì đó là lòng hiếu thảo và trách nhiệm của anh. Tháng nào bà cũng đi gửi tiền tích kiệm, và không để lại cho chúng tôi một đồng nào.

Vẫn biết rằng con dâu không thể so sánh với con gái của bà, nhưng đôi khi cô vẫn thấy chạnh lòng. Khi cô mang thai đứa con thứ 3 thì bị sảy, bác sĩ đã yêu cầu cô phải chú ý ăn uống để bồi bổ sức khỏe. Mẹ chồng tôi liền nói, “không có tiền thì tẩm bổ cái gì?” Nhưng đến khi em chồng của cô đi lấy chồng bà đã cho 500 triệu coi như của hồi môn. Điều nay không khỏi khiến cô cảm thấy xót xa trong lòng…

Chồng cô cũng rất có trách nhiệm, nhưng vì công việc bận rộn, nên anh cũng không có “cơ hội” được chứng kiến những gì xảy ra trong nhà. Vì mong muốn vợ con có được một cuộc sống tốt hơn, nên mỗi tuần anh có 4 ngày phải làm thêm giờ và phải về nhà rất muộn.

Trong một lần đi làm về, anh thấy cô ngồi trên xe mà không vào nhà, anh hỏi: “ Sao em đi làm về mà lại không vào nhà?”. Cô trả lời: “Không có anh ở nhà, em cảm giác như nhà này không phải là nhà của em.”

Người chồng nghe thấy đã không cầm được nước mắt…   

Trong cuộc sống hiện nay, áp lực về công việc và gia đình ngày càng lớn, đặc biệt là đối với các chị em phụ nữ. Hi vọng các ông chồng có thể dành nhiều thời gian hơn cho gia đình và có sự cảm thông và chia sẻ hơn với vợ của mình. Họ cũng phải đi làm, phải chăm sóc con cái, phải làm việc nhà và quan trọng hơn là họ đang sống trong căn nhà của gia đình bạn, cùng với bố mẹ của bạn.

Thiên Minh

Xem thêm: