Câu chuyện tình yêu của cặp vợ chồng người Nhật khiến mọi người ngưỡng mộ. 

Vợ chồng ông bà Kuroki, sống tại tỉnh Shintomi, Nhật Bản đã kết hôn từ năm 1956. Họ sống hạnh phúc tại trang trại bò sữa của mình cùng với hai đứa con. 

Cặp đôi đã lên kế hoạch nghỉ hưu và đi du lịch khắp Nhật Bản sau 30 năm kết hôn. Tuy nhiên, kế hoạch của họ đã buộc phải trì hoãn vô thời hạn vì bà Kuroki không chiến thắng được các biến chứng của bệnh tiểu đường. Ở tuổi 52 bà bắt đầu mất thị lực. 

   

Vì bà bị mù nên cũng không thể cùng chồng thực hiện giấc mơ mà hai người từng chia sẻ. Quá chán nản, bà không muốn ra ngoài và tự nhốt mình trong nhà. 

Ông Kuroki không chịu được khi thấy thấy vợ mình trong tình trạng như vậy. Ông muốn vợ cảm nhận được niềm vui trong cuộc sống nhưng không biết làm thế nào. 

Theo thời gian, ông Kuroki phát hiện ra rằng, nhiều người qua đường thường dừng chân ngắm vườn hoa nhỏ của họ. Vườn hoa với đầy hoa hồng shibazakura (hoặc rêu phlox), chúng rất bắt mắt và đẹp.

Sau nhiều năm chung sống, ông Kuroki cũng phát hiện ra một điều là vợ rất yêu hoa. Do đó, ông đã nảy ra ý tưởng, nếu vợ không thể đi du lịch khắp Nhật Bản, ông sẽ trồng một vườn hoa để tặng bà. Vậy là ông bắt đầu trồng nhiều hoa hơn. Sau 2 năm, trang trại bò sữa của ông trở thành một vườn hoa bạt ngàn. 

Hy vọng đưa vợ ra khỏi căn phòng bó hẹp đã trở thành hiện thực. Mặc dù không thể nhìn thấy những bông hoa nhưng vợ ông có thể cảm nhận và ngửi chúng. Điều này mang lại niềm vui cho bà Kuroki. Bà cũng có thể nói chuyện với những du khách ghé qua chiêm ngưỡng khu vườn của họ.

Chẳng bao lâu sau, bà Kuroki đã không còn tự nhốt mình trong nhà. Nụ cười rạng rỡ của bà đã mang đến niềm hạnh phúc cho chồng.

Trồng vườn không phải là công việc dễ dàng, và để có cả một trang trại toàn hoa là công việc còn khó khăn hơn. Ông Kuroki đã phải chặt cây và dọn sạch đất để tiếp tục mở rộng không gian khu vườn. 

Sau một thập niên, tình yêu của ông đối với vợ đã biến trang trại hoa trở thành một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng. Vào những ngày mùa xuân, vườn hoa của ông bà có thể tiếp đón 7.000 du khách tới xem ngắm. Hẳn là trong mơ ông Kuroki cũng không tưởng tượng được những bông hoa ông trồng lại thu hút nhiều du khách tới thăm như vậy. 

Nhà kho là nơi từng nhốt hơn 60 con bò nay trở thành bảo tàng nhỏ mô tả câu chuyện tình yêu của hai người. Điều này giúp du khách biết được khu vườn ra đời như thế nào và lý do tuyệt đẹp đằng sau sự tồn tại của nó.

Mặc dù Nhật Bản được biết đến với những bông hoa anh đào nở rộ vào mỗi mùa xuân nhưng trang trại của ông bà Kuroki có một lịch sử độc đáo và gần gũi không giống bất kỳ nơi nào khác. Hoa của họ có thể không phải là hoa anh đào mà nhiều người thường thấy, nhưng họ đã kể một câu chuyện tình yêu ấm lòng.

Chỉ cần nhìn ngắm khu vườn qua video cũng khiến người xem cảm kích trước tình yêu của hai ông bà

videoinfo__video3.dkn.tv||69be6367d__

Ad will display in 09 seconds

Hành động mạnh hơn lời nói, ông Kuroki đã khiến cả thế giới biết ông yêu vợ như thế nào mà không cần phải nói bất cứ điều gì. Cả vườn hoa xinh đẹp này đã nói lên tất cả! 

Ngọc Mai

Nguồn, ảnh: Shareably

Video xem thêm: Trong đời có 3 việc không nên nghĩ, 3 việc không nên giúp

videoinfo__video3.dkn.tv||68a6bcfd4__

Ad will display in 09 seconds