Mới đây, tổ chức cứu trợ quốc tế lên tiếng về vấn đề người tị nạn nhằm hưởng ứng hội nghị thượng đỉnh về tị nạn được tổ chức tại Liên Hiệp Quốc. Tại quảng trường quốc hội ở London, người ta đã đặt 2500 chiếc áo phao cứu sinh ngay giữa quảng trường.

quang truong Luan Don 1

Được biết, sự kiện này được sự đồng ý của đích thân thị trưởng London. Các nhà hoạt động có thể sử dụng quảng trường trong vòng 3 giờ đồng hồ.

quang truong Luan Don 2

Quảng trường quốc hội London bỗng nhiên biến thành một “nghĩa trang” áo phao. Các áo phao với đủ loại kích cỡ khác nhau. Tất cả 2500 chiếc áo phao này đều từng được những người tị nạn mặc qua.

quang truong Luan Don 3

Trước khi những người tị nạn trốn sang các nước phát triển, họ thường phải mua một chiếc áo phao. Nhưng một số người tị nạn phát hiện rằng, những người đưa lậu họ lại chính là những kẻ bán cho họ chiếc áo phao “giả”…

quang truong Luan Don 4

Nếu người tị nạn mặc những chiếc áo phao giả này, họ sẽ chìm nếu không may rơi xuống nước. Nhưng những người khốn khổ này nào có sự lựa chọn nào khác, “trở lại là chết, mà tiến về phía trước cũng là chết…”

quang truong Luan Don 5

Trong trường hợp đó, họ đã không thể suy nghĩ xem xét quá nhiều.

quang truong Luan Don 6

Được biết khi những người tị nạn vượt qua Địa Trung Hải, mỗi ngày đều có ít nhất 20 người phải bỏ mạng ngoài đó.

quang truong Luan Don 7

Trong năm nay đã có hơn 3.000 người tị nạn phải mất đi tính mệnh của mình ngoài biển khơi.

quang truong Luan Don 8

Vì vậy, những chiếc áo phao thay lời nhắc nhở chính phủ, và như một hy vọng, có thể cung cấp sự giúp đỡ hay hỗ trợ nào đó đối với những người tị nạn hiện nay.

quang truong Luan Don 9

Đây quả thực là một hành động ý nghĩa giúp nâng cao ý thức người dân và thu hút sự chú ý của xã hội.

quang truong Luan Don 10

Hy vọng chính phủ thế giới có thể đưa ra giải pháp tốt nhất giúp đỡ những người tị nạn này, giúp họ có được một mái ấm và tương lai tốt đẹp hơn.

Bạch Mỹ

Xem thêm: