Cuối tháng 12 vừa qua, bất cứ ai bước chân vào công viên Hirosaki, Nhật Bản cũng phải ngỡ ngàng khi được ngắm nhìn khung cảnh đẹp huyền ảo của những hàng cây hoa anh đào trong tuyết

Những ngày cuối cùng của năm 2017, người dân sống tại tỉnh Aomori, đảo Honshu, Nhật Bản có cơ hội thưởng thức vẻ đẹp của những cây hoa anh đào trong bầu trời đầy tuyết trắng ở công viên nổi tiếng Hirosaki. Nhưng tuyệt vời hơn khi ở dưới mỗi cây hoa anh đào mùa đông này lại được thắp thêm ánh đèn sáng, biến nơi đây thành một khung cảnh huyền ảo, đầy màu sắc.

Vườn hoa anh đào ở công viên Hirosaki, tỉnh Aomori, Nhật Bản.

Hầu hết chúng ta đều biết, hoa anh đào từ trước đến nay luôn là một niềm tự hào của đất nước Nhật Bản. Người Nhật dành khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 5 mỗi năm để cùng gia đình tham gia lễ hội ngắm hoa anh đào (Hanami) dọc theo chiều dài đất nước.

Đến những ngày cuối năm 2017, nhà chức trách của tỉnh Aomori đã gắn thêm những chiếc đèn Led chiếu ánh sáng hồng vào dưới mỗi gốc cây trong công viên Hirosaki.

Vẻ đẹp của những cây hoa anh đào trong tuyết.

Tuy chưa đến thời gian hoa anh đào nở nhưng những bông tuyết và băng đọng trên cành cây đã tạo nên khung cảnh mơ màng tuyệt sắc như những bông hoa anh đào thật vào mùa xuân tại Nhật Bản. Mỗi cây hoa anh đào vốn trơ trụi lá, nay dưới làn tuyết trắng dày dến 30 cm và ánh đèn Led sáng màu, đã biến thành những cây hoa hồng rực, không khác gì so với hình ảnh thường thấy của loài hoa này vào tháng 3 hàng năm ở Nhật Bản.

Ý tưởng tuyệt vời này đã biến không gian nơi đây thành một bức tranh lộng lẫy, đầy màu sắc, thu hút sự chú ý của đông đảo khách du lịch đến chiêm ngưỡng.

Được biết, sự kiện này sẽ được kéo dài đến cuối tháng 2 năm 2018.

Khung cảnh lung linh đầy huyền ảo.
Ánh đèn càng làm tăng thêm vẻ đẹp của những cây hoa anh đào.
Tuyết rơi trên những cành đào
Rất nhiều người dân và du khách đên chiêm ngưỡng cảnh tượng hiếm có này
Những cây anh đào trên lớp tuyết dày 30cm

Cũng trong thời gian này, Nhật Bản đang phải hứng chịu những đợt không khí lạnh bao trùm khắp phía Tây và Bắc cả nước. Trong khi ở phía Nam Nhật Bản, thời tiết khá ấm áp thì tại các tỉnh Sapporo, Kushiro …, nhiệt độ đều dưới 0 độ C, thấp hơn so với nhiệt độ trung bình năm ngoái.

Lớp tuyết dày ở các tỉnh này đã gây ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt hằng ngày của người dân Nhật Bản, đặc biệt tại các tuyến đường sắt kéo dài thường xuyên bị chìm trong biển tuyết trắng.

Nguồn ảnh: Twitter

Anh Lân