Melody, cô con gái đáng yêu của Alicia Brooks gần như đã chết vì điều không ai có thể ngờ… một nụ hôn!

Năm 2004, Alicia Brooks 33 tuổi sinh được một một bé gái tóc vàng mụ mẫm, đáng yêu, cô đặt tên con gái mình là Melody – Giai điệu dịu dàng.

Tuy nhiên, chỉ 2 tuần sau khi sinh, Alicia thấy trên cơ thể con gái xuất hiện những vết loang trên ngực và chân. Mọi chuyện ngày càng trở nên tệ hơn, khi những vết loang xuất hiện ngày càng nhiều.

Alicia đưa con gái mình quay lại bệnh viện nơi cô sinh bé, và câu trả lời mà cô nhận được là: Con gái cô bị nhiễm vi-rút Herpes.

Sau khi tìm hiểu thông tin triệu chứng bệnh từ bác sĩ, gia đình Alicia mới phát hiện ra, con gái họ bị nhiễm loại vi-rút này từ một người bạn đến thăm khi Melody chào đời.

Melody đã bị loại vi-rút tấn công khiến não bộ của em bị thương tổn. Trong suốt những tháng ngày sau đó, cô bé cần ở tại bệnh viện để liên tục tiêm thuốc và điều trị.

Hơn 3 tháng sau, cảm thấy rằng sức khỏe con gái mình đã ổn định, Alicia đã xin bệnh viện để được đưa cô con gái nhỏ về nhà cùng lời cảnh báo của các bác sĩ rằng, con gái cô có thể sẽ không bao giờ đi lại hay nói chuyện được nữa. Tuy nhiên, bé Melody được đưa về khỏe mạnh và phát triển bình thường.

Nhưng dường như, bệnh tật không chịu buông tha Melody bé bỏng. Năm 2008, cô bé bị bệnh tật hoành hành. Đây cũng là khi những tháng ngày vất vả và lo lắng đeo bám lấy người mẹ trẻ.

Sau hai lần đưa con đến bệnh viện để kiểm tra, gia đình Alicia được khuyên rằng gia đình cô nên đưa con gái đến gặp bác sĩ mắt. Tuy vậy, người ta vẫn không tìm ra nguyên nhân căn bệnh của Melody đến từ đâu.

Trong suốt 3 năm đắm chìm trong đau đớn của bệnh tật, cuối cùng các bác sĩ kết luận rằng tình trạng bệnh của Melody là do sự tái phát của vi-rút Herpes. Cô bé không thể nói chuyện, đi lại hay tự làm bất cứ việc gì, mọi hoạt động của bé đều nhờ đến đôi bàn tay và sự dìu dắt của mẹ.

Từng giờ con lớn là từng phút mẹ đau, tấm lòng của người mẹ thương con hòa lẫn trong sự mỏi mệt triền miên khiến Alicia cảm thấy bất lực, cô đau đớn không biết liệu con mình còn nhận ra cô là mẹ nữa hay không: “Con bé có cái nhìn trống trải trên khuôn mặt và thậm chí nó không còn cười nữa. Tôi ước gì con gái xinh đẹp của mình có thể trở lại. Loại vi-rút Herpes này quá khủng khiếp. Chúng tôi thực sự không muốn điều này xảy ra với bất cứ ai khác”.

Biết bao nhiêu năm, giờ đây Alicia không hiểu cô đang làm gì để có thể cố gắng giúp con mình thoát khỏi những nỗi thống khổ dai dẳng này. Cô thương con, nhưng cô không muốn chấp nhận sự thật này, đối với cô đây là một sự tra tấn về tinh thần. Con gái cô đã không thể gọi mẹ, không thể nói lời yêu thương với cô, còn cả tương lai phía trước của con bé, cô thật sự chưa bao giờ dám tưởng tượng đến… một nụ hôn có giá quá đắt rồi…

Thông tin bổ sung: Herpes là một loại vi-rút nguy hiểm, lây lan qua tiếp xúc trực tiếp, và có thể gây nên nhiễm khuẩn da cấp tính, có biểu hiện mụn nước ở khóe miệng và môi. Lây nhiễm một cách âm thầm, tiềm ẩn trong cơ thể người và sau đó phát triển thành bệnh khi cơ thể bị suy giảm sức đề kháng. Nếu không được phát hiện kịp thời tỷ lệ diễn biến nặng dẫn đến tử vong của bệnh có thể lên tới 70% và tỷ lệ được cứu sống là rất nhỏ, khả năng phục hồi các di chứng thần kinh là rất thấp.

Nguồn ảnh: Twitter

Gia Viên – Hồng Tâm