Nếu tất cả chúng ta đều có thể thương yêu nhau, nếu mỗi cô gái hay chàng trai đến tuổi lập gia đình, khi có thêm một gia đình mới mà yêu thương lại được nhân lên gấp bội lần như câu chuyện của cô gái dưới đây thì thật tuyệt vời.

Mới đây, cô cháu dâu tên Hòa ở Hải Phòng chia sẻ hạnh phúc khi nhận được sự quan tâm và yêu thương từ bà ngoại của chồng, những tình cảm hơn cả một người bạn tâm giao.

“Sống chung với bà chồng. Nhà em có cả bà chồng nữa là 4 thế hệ. Nhưng tiếng cười thì lấn át tiếng khóc các mẹ à. Bà chồng em (mẹ của mẹ chồng em) năm nay 80 tuổi nhưng bà còn minh mẫn và trông con phụ em. Không những trông mà bà còn dạy cháu đủ trò từ hoan hô, khoe áo đẹp, đi chợ, bán mua… vì bà có chuyên môn sư phạm mầm non mà.

Bà ngoại đã ngoài 80 nhưng vẫn minh mẫn lắm.

Tư tưởng của bà tiến bộ lắm luôn khối người phải học tập ấy. Bà là cầu nối giữa em với các thành viên bên gia đình chồng. Từ ngày về làm dâu tới nay cũng gần 2 năm rồi, bà là người soi đường, chỉ lối, thậm chí là cả mách ti tỉ chuyện trong nhà để mình dễ bề đối nhân xử thế.

Bà công bằng với mọi người mà lại có phần thiên vị em, nhất là 2 vợ chồng có vấn đề gì bà bênh em ra mặt cũng có lần em sai, vậy là lúc sau 2 bà cháu nói nhỏ với nhau, để rồi đầy lần nhận tội với bà. Cứ ở nhà là 2 bà cháu thủ thỉ với nhau đủ thứ chuyện trên đời. Bà hay kể chuyện ngày xưa, người già mà, có người nghe là quý lắm ấy”.

Cô gái tên Hòa này đã may mắn có được người bà ngoại thứ hai yêu thương mình như cháu ruột.

Hòa cảm thấy mình thật may mắn khi được về làm cháu dâu của bà, sống trong gia đình dù có 4 thế hệ nhưng sự chăm sóc của bà ngoại với Hòa và gia đình luôn làm cho mọi thứ trở nên vui vẻ tràn ngập tiếng cười.

“Bà ngoại chồng mình tên là Nguyễn Thị Lan năm nay 80 tuổi rồi, trước bà làm giáo viên mầm non cũng mấy chục năm cống hiến cho nghề đó. Và khi về già, bà vẫn cứ vui vẻ sống những ngày tuổi già như thế đấy”.

Bà là người đã cho Hòa nhiều hơn những kinh nghiệm và cảm xúc trong cuộc sống.

Hạnh phúc được đơm hoa kết trái khi trong gia đình con cháu đều hiếu thuận, Hòa luôn cảm thấy mình thật may mắn được sống trong ngôi nhà có đủ sự yêu thương, nơi tình yêu không bao giờ kết thúc, Hòa muốn mang niềm vui đó gửi đến nhiều người.

Chồng Hòa đi công tác xa ngoài đảo, ít khi có dịp về thăm nhà, những ngày tháng không có chồng bên cạnh nhưng lại có được người tâm giao tri kỷ như bà ngoại của chồng, điều đó khiến Hòa cảm thấy phần nào vơi đi nỗi nhớ nhung.

Ảnh cưới của Hòa cũng chụp cùng với bà.

Điều kỳ diệu luôn đến với những người thực sự biết yêu thương. Hạnh phúc lớn nhất trên đời là khi mình có niềm tin vững chắc rằng mình đang được yêu, được đón nhận sự giúp đỡ của gia đình nhà chồng, đó là sự yêu thương duy nhất mà mỗi phụ nữ đều mong có được và giữ mãi.

Gia Viên – Hồng Tâm