Giữ lời hứa với người bạn gái đã mất của mình, chàng trai Thái Lan đã đi bộ hơn 1.500km để rải tro cốt của cô trên đỉnh núi Doi Inthanon – ngọn núi cao nhất Thái Lan.

(Ảnh: Facebook/ Chomthong Chiangmai)

Chàng trai đó là Sakchai Suppantamat, 39 tuổi, người tỉnh Udon Thani. Anh chưa từng đến núi Doi Inthanon bao giờ, nhưng sau khi nghe bạn gái nói về việc đến đó, anh đã hứa sẽ dẫn cô đến đó sau khi đi du lịch vòng quanh Thái Lan, cô ấy rất vui vì điều đó.

Chưa kịp thực hiện lời hứa đó thì bạn gái anh đã qua đời vào tháng 10/2016. Dù không có nhiều tiền phương tiện đi lại, anh vẫn quyết tâm thực hiện lời hứa đó. Anh cùng chiếc xe đẩy mang theo dụng cụ cá nhân, thức ăn và hũ đựng tro cốt bạn gái thực hiện hành trình đến núi Doi Inthanon.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Hành trình của anh bắt đầu từ tháng 1/2017. Anh đem một phần tro cốt của cô để rải trên những nẻo đường anh đi qua để thực hiện ước muốn của cô là được đi khắp đất nước và đến đỉnh núi Doi Inthanon. Ban ngày anh đẩy xe đi, tối đến anh ngủ ngoài lề đường, nhà dân, có khi là ở nghĩa trang. Thỉnh thoảng người dân còn cho anh thức ăn và nước uống.

Trên đường đi, anh gặp được 3 người bạn đồng hành là 2 chú chó và 1 chú mèo nhỏ. Tất cả đều là chó mèo vô chủ lang thang, anh mang chúng theo vì cảm thấy có duyên và “nếu tôi không nuôi chúng thì ai sẽ chăm sóc chúng đây?”.

(Ảnh: Facebook/ Chomthong Chiangmai)
(Ảnh: Facebook/ Chomthong Chiangmai)

Khi nhắc đến bạn gái, anh vừa nói vừa khóc: “Tôi và cô ấy lúc nào cũng ở bên nhau. Chúng tôi làm việc cùng nhau, ăn uống cùng nhau…”

“Trên hành trình này, tôi lúc nào cũng nghĩ về cô ấy. Tôi muốn thực hiện ước muốn cuối cùng của người tôi yêu”.

(Ảnh: Facebook/ Chomthong Chiangmai)

Hành trình hơn một năm rưỡi trên quãng đường khoảng 1500km của anh sắp kết thúc, anh dự định sẽ rải tro cốt và cầu siêu cho bạn gái tại một ngôi chùa trên đỉnh núi Doi Inthanon. Anh cũng gửi lời cảm ơn đến những người đã giúp đỡ mình trên hành trình này.

Câu chuyện của anh sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã lấy đi rất nhiều nước mắt của độc giả. Họ đã bày tỏ sự ngưỡng mộ, xúc động trước tình cảm chân thành của anh dành cho bạn gái của mình. Hy vọng anh sớm thực hiện được lời hứa của mình để tâm hồn được thanh thản và bình yên.

Tuấn Vũ