Mỗi chàng trai trong cuộc đời đều có những ước mơ, những dự định riêng cho ngày họ sẽ cầu hôn người bạn gái mình yêu. Có người không tiếc tiền bạc tổ chức một màn cầu hôn lãng mạn, xa hoa, nhưng cũng có người lựa chọn cách giản dị, không ồn ào vì họ biết rằng tình cảm chân thành và ước muốn được sống bên nhau chính là “lời cầu hôn” tuyệt vời nhất trong cuộc đời.

Matt và Kristina bén duyên trong một lần gặp gỡ tại thung lũng Napa vào năm 2011. Họ đã đi chung đường trong suốt 5 năm và mối tình bền vững này cuối cùng cũng đi đến một cái kết ngọt ngào. Matt muốn dành tặng những điều tốt đẹp và đặc biệt nhất cho Kristina nên anh đã chuẩn bị một màn cầu hôn vô cùng ngọt ngào và xúc động.

Matt đã đi khắp nước Mỹ, tới tất cả những nơi có người thân của Kristina sinh sống để ghi lại những lời chúc phúc chân thành của mọi người. Và điều khiến tất cả mọi người đều vỡ òa chính là khoảnh khắc Matt tới tận ngôi mộ của người cha quá cố của Kristina ở Highland Mills, New York để xin cha đồng ý gả con gái của ông, Kristina, cho anh. Giây phút anh ngồi trước ngôi mộ, thì thầm tâm sự với người cha chính là giây phút đáng nhớ nhất cho màn cầu hôn “có một không hai” này.

Đặt bó hoa lên ngôi mộ, anh cúi đầu thủ thỉ: “Lâu lắm rồi con mới lại đến Highland Mills để thăm cha. Con ước được một lần gặp cha để xem chúng ta giống nhau như thế nào. Kristina thường xuyên nói chuyện với con về cha, và con biết cô ấy tự hào về cha rất nhiều. Con mong cha sẽ đón nhận con và cho phép con một ngày nào đó trở thành con rể của cha. Con hứa sẽ thay cha chăm sóc cho cô ấy. Con hứa sẽ bảo vệ cô ấy, yêu thương cô ấy, động viên cô ấy cho đến hết cuộc đời…”

Trong chuyến hành trình này, Matt còn tới nhà mẹ và dượng của Kristina để xin phép hai người được cầu hôn cô. Sự xuất hiện của Matt đã làm họ rất bất ngờ. Mẹ của Kristina đã khóc, bà đã thực sự xúc động trước tấm chân tình mà Matt dành cho con gái yêu của mình và thêm tin tưởng anh khi biết mục đích của chuyến thăm hỏi. Mẹ của cô dâu tương lai đã nói: “Bà rất yêu quý anh, và cả gia đình bà cũng vậy. Chắc chắn rằng bà sẽ vô cùng hạnh phúc khi anh sẽ là người bạn đồng hành của Kristina suốt quãng đời còn lại.”

Mẹ của Kristina

Bà của Matt 

Đoạn video ghi lại hành trình cầu hôn của Matt tuy ngắn ngủi nhưng chứa đựng ý nghĩa và cảm xúc vô cùng to lớn. Nước mắt không ngừng lăn dài trên khuôn mặt Kristina – giọt nước mắt của người phụ nữ đang rất hạnh phúc vì cảm nhận được sự chân thành, nồng ấm và sâu sắc đến tột cùng mà chồng sắp cưới của mình dành tặng. Từng giây từng phút trong đoạn video đều hoàn hảo, bởi nó được ghi lại bằng tình yêu, bằng sự cảm thông và bằng sự sẻ chia.

Matt đã đặt tất cả tâm trí và tình yêu vào món quà này, để mang lại cho Kristina cảm giác được yêu thương, để chứng minh với cô rằng anh sẵn sàng chăm lo cho cô, mang lại hạnh phúc cho cô và chịu trách nhiệm với cuộc đời cô. Đặc biệt hơn, chiếc nhẫn Matt dùng để cầu hôn chính là chiếc nhẫn cưới của bà nội anh. Chiếc nhẫn đã có 80 năm tuổi đời, là chiếc nhẫn bà nội anh nhận được từ mẹ kế trong ngày cưới. Đây giống như thông điệp của một cuộc hôn nhân bền vững, lâu dài tới cuối đời của hai người…

Không giống như những cặp đôi khác, băn khoăn lựa chọn địa điểm tổ chức, bận rộn trang trí cho ngôi nhà tương lai, lên kế hoạch chi tiêu cho gia đình sắp tới, Matt và Kristina chăm lo cho lâu đài tình yêu của họ bằng những điều giản dị mà ý nghĩa vô cùng lớn lao.

Màn cầu hôn ngọt ngào của Matt dành cho Kristina không nằm ở hoa hồng, nến hay ở bữa tiệc xa xỉ, mà ở việc anh cố gắng hiểu cô, hiểu những điều cô trân trọng và hiểu những gì có thể mang lại hạnh phúc cho cô.

Khi chúng ta luôn suy nghĩ cho người khác, khi ta có thể bỏ được cái tôi của bản thân và đặt mình ở vị trí của họ để thấu hiểu họ, chúng ta sẽ vun đắp nên một tình yêu sâu sắc. Khi ấy, tình yêu sẽ là bến bờ của hạnh phúc, của thủy chung và của sự hy sinh vô bờ bến, giống như thứ tình cảm của Matt dành cho Kristina…

Theo Littlethings

Thủy Linh biên dịch

Xem thêm: