Trong cuộc sống, một số người dựa vào nỗ lực của bản thân có thể tạo ra một ảnh hưởng lớn đến mọi người. Câu chuyện người đàn ông ở Ấn Độ dưới đây là một trường hợp như vậy.

Tháng 3 năm nay, Ấn Độ gặp phải hạn hán. Ngôi làng của Bapurao Tajne bị thiếu nước nghiêm trọng, tất cả giếng trong làng đều bị khô cạn, vì thiếu nước vợ của anh bất đắc dĩ phải đến làng bên cạnh xin nước.

chang trai dao gieng 2

Nhưng phần lớn người dân Ấn Độ bị quan niệm phân biệt giai cấp ăn sâu, vì vậy người vợ “dân đen” đến làng bên cạnh xin nước bị người dân địa phương nhục mạ xua đuổi, bởi vì những người này cho rằng thân phận dân đen sẽ làm ô nhiễm nguồn nước ở địa phương.

Đêm đó, Bapurao nghe vợ than khóc đã an ủi vợ và quyết tâm đào một cái giếng, không muốn phải cúi đầu trước người khác để xin nước. Ngay sáng hôm sau, anh đi ra chợ mua dụng cụ đào bới, tìm một mảnh đất trống bắt đầu đào giếng.

chang trai dao gieng 4

Thực ra, Bapurao là một người lao động nghèo, để hoàn thành nhiệm vụ đào giếng, mỗi ngày anh dậy sớm đào giếng trong 4 giờ rồi mới đi làm, sau khi đi làm về lại đào tiếp 2 giờ, hành động của anh thể hiện tình yêu thương đối với gia đình, chỉ có một người đàn ông tốt mới có thể làm được.

chang trai dao gieng 5

Bởi vì chưa từng có kinh nghiệm đào giếng, anh chọn bừa một chỗ đất trống bắt đầu đào làm cả làng đều cho rằng anh quá liều lĩnh, cho nên không có ai tình nguyện giúp đỡ. Một số người còn khoanh tay chế nhạo anh, lúc ấy mọi người đều cho rằng anh bị điên, không hề nghĩ rằng sự kiên trì của anh sẽ thành công.

chang trai dao gieng 6

Cứ như vậy, Bapurao ngốc nghếch dành 6 giờ mỗi ngày đào giếng. Cuối cùng sau 40 ngày, anh đã đào được một giếng nước. Hiện tại vợ anh không phải đi xin nước để người làng khác sỉ nhục, thậm chí người trong làng từng cười nhạo anh cũng nhao nhao cầu xin giúp đỡ. Buparao không vì hiềm khích lúc trước, hào phóng chia sẻ nước cho mọi người cùng sử dụng.

Xem hết câu chuyện này mới biết không phải tất cả đàn ông Ấn Độ không tôn trọng vợ, vẫn còn một số người vì nửa kia của mình sáng tạo ra kỳ tích. Chia sẻ cho mọi người cùng xem câu chuyện anh chàng ngốc đào giếng nhé!

Huy Hoàng

Xem thêm: