Câu chuyện khiến chúng ta rơi lệ, không chỉ cảm động vì tình bạn của Devendra Kumar Sharma mà còn thương tâm với những thảm cảnh đang diễn ra ở Ấn Độ.

Tờ India Today cho biết, ngày 24/4 vừa qua, anh Devendra Kumar Sharma (cư trú tại thành phố Ranchi, bang Jharkhand) nhận được cuộc gọi từ người bạn Sanjay Saxena. Rajan (cư trú tại thành phố Ghaziabad, bang Uttar Pradesh) nhiễm Covid-19, đang rất cần một lượng lớn oxy y tế để tiếp tục điều trị. Dù đã cố gắng hết sức, nhưng gia đình và tất cả bạn bè của Rajan đều không thể mua được oxy y tế cho anh này.

Ngay sau khi nhận được tin báo, anh Devendra đã phóng xe máy suốt đêm đến thành phố Bokaro cách Ranchi khoảng 150km để mua bình chứa oxy cho bạn. Ông chủ tốt bụng không chỉ từ chối nhận tiền mà còn cho Devendra khá nhiều bình chứa oxy.

Sau đó, Devendra mượn một chiếc ô tô của người quen và bắt đầu đi tới thành phố Ghaziabad thuộc bang Uttar Pradesh. Sau một đêm lặn lội quãng đường dài gần 1.300km, những bình oxy của Devendra đã kịp tới nơi người bạn Rajan đang điều trị. Hiện tình hình sức khỏe của Rajan đã có nhiều chuyển biến tốt.

Số liệu thống kê từ trang Worldometers cho thấy, Ấn Độ tính đến nay đã có tổng cộng 18 triệu ca dương tính và trên 201.000 trường hợp tử vong do dịch Covid-19.

Trần Phong (TH)

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||c90b7fa55__

Ad will display in 09 seconds