Khi Jimmie Cox, một nhân viên dịch vụ công cộng 20 tuổi ở Fort Worth, Texas, được cô Andrea Adams gọi đến để sửa chữa đường ống nước bị hỏng, anh không biết mình sẽ sớm trở thành một ngôi sao Internet chỉ sau một đêm.

Khi ở nhà của khách hàng, Jimmie ngay lập tức đo lường mức độ thiệt hại: ở giữa khu vườn, một cột nước phun ra từ một cái hố sâu khoảng 1,5 mét. Nước bùn đục và Jimmie không thể xác định chính xác nguồn rò rỉ. Vì vậy, anh đã quyết định… lao đầu xuống hố bùn. “Cái hố sâu khoảng 1,5 mét”, anh nói với đài truyền hình WFAA.

Người thợ sửa ống nước trung thực này đã làm mọi thứ trong khả năng của mình để đáp ứng mong đợi của khách hàng, anh không ngần ngại lao đầu xuống hố bùn để sửa chữa đường ống bị lỗi! Khi bức ảnh chụp bởi chủ sở hữu đường ống được công bố trên mạng xã hội, chàng thợ sửa ống nước đã vụt trở thành một ngôi sao chỉ sau một đêm.

“Khi bạn bắt đầu nín thở và nước bùn bắt đầu xộc vào mũi, điều đó sẽ làm bạn khó chịu”, Jimmie nói với chương trình truyền hình Inside Edition của Mỹ.

Khi cô Andrea thấy Jimmie lao mình vào vũng bùn đó, cô gần như không thể tin vào mắt mình. Cô nói: “Khi tôi đi ra vườn, thì chợt thấy chàng trai trẻ này ở giữa hố”.

Nhìn ra cửa sổ để xem tiến độ công việc của thợ sửa ống nước, người phụ nữ tình cờ chụp được một bức ảnh làm lan truyền cảm hứng. (Ảnh: facebook)

Nếu không có bức ảnh này, có lẽ chồng cô sẽ không tin cô nếu cô kể với anh những gì đã xảy ra. Andrea sau đó đã đăng bức ảnh chụp lên Facebook, và cái tên Jimmie Cox đột nhiên được lan truyền nhanh chóng trên mạng.

“Tôi quyết định chia sẻ bức ảnh này trên trang Facebook của mình và chưa đầy hai giờ sau, đã có nhiều người bình luận về bức ảnh từ Brazil”, Andrea kể.

Jimmie khá khó khăn để nhận ra bức ảnh về mình đã trở nên phổ biến tới mức độ nào. Mike Rowe, người dẫn chương trình nổi tiếng của Dirty Jobs, thậm chí đã gọi cho anh một cuộc điện thoại! Mike nói với Jimmie: “Làm ơn, hãy nói với tôi rằng đó đơn giản chỉ là một ống dẫn nước uống và không phải là cống thoát nước, bởi vì nếu anh thực sự lao đầu vào nước cống, tôi sẽ mời anh một chầu bia!”.

Nhưng đây là một ống dẫn nước sinh hoạt trong nhà, không phải là cống thoát nước như Mike nghĩ.

Jimmie nói với Mike Rowe: “Thật điên rồ khi có rất nhiều người đang xem hình ảnh mông của tôi”.

Câu chuyện của Jimmie cũng thu hút sự chú ý của thương hiệu quần jean Wrangler nổi tiếng. Thật vậy, trong bức ảnh, chúng ta có thể thấy rằng chàng thợ sửa ống nước mặc quần jean của thương hiệu này. “Kể từ bây giờ, đây là một #EverydayHero (người hùng của mọi ngày). Hãy tiếp tục công việc tốt đẹp của mình nhé anh bạn, và chờ đợi #WranglerJeans đến với anh” – hãng Wrangler Jeans đã viết trên Twitter của mình như vậy.

Để khen thưởng cho sự cống hiến của Jimmy trong công việc của mình, thương hiệu Wrangler đã tặng anh một năm miễn phí quần jean!

(Ảnh: paxexlive.com)

Sau đó, tại sự kiện kỷ niệm lịch sử ngành sản xuất quần jean của thành phố này – “Jeansboro Day”, công ty đã quyết định mời Jimmie đến dự các lễ hội, đề nghị anh trở thành khách mời danh dự của họ. Sự kiện này được tổ chức tại Bắc Carolina, ở trung tâm của Greensboro, cái nôi của thương hiệu và ngành dệt may vào đầu thế kỷ 20. Nhân dịp này, chàng trai trẻ thậm chí còn nhận được một chiếc chìa khóa danh dự của thành phố từ bà thị trưởng Nancy Vaughan.

Và Jimmie đã đi từ hết ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Chương trình Inside Edition gửi chàng trai trẻ đến New York, nơi một stylist chuyên nghiệp đã giúp anh có được một tủ quần áo mới. Jimmie cũng được cắt tóc, cạo râu miễn phí và có một buổi thư giãn trong spa.

Cuối cùng, sự nỗ lực của Jimmy trong công việc đã mang lại cho anh những phần thưởng đáng kể và niềm vinh dự! Nhưng chàng thợ sửa ống nước trẻ tuổi khiêm tốn nói: “Bạn phải làm những gì bạn cần làm thôi”.

Đặng Loan

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Pháp

Bạn đang đọc bài viết: “Chàng thợ sửa ống nước tận tuỵ vụt trở thành ngôi sao chỉ sau một bức ảnh đặc biệt” tại chuyên mục Đời Sống của Đại Kỷ Nguyên. Để cập nhật thêm nhiều bài viết hay, quý độc giả vui lòng truy cập Fanpage chính thức của chúng tôi: facebook.com/DaiKyNguyenVanhoa/. Mọi ý kiến phản hồi và tin bài cộng tác xin gửi về hòm thư: [email protected]. Xin chân thành cảm ơn!

videoinfo__video3.dkn.tv||830fd9b79__

Từ Khóa: