Một gia đình 7 người lựa chọn rời bỏ lối sống hiện đại, chuyển đến sinh sống trong khu dân cư Tinkers Bubble trong rừng, mặc dù nơi này vô cùng thiếu thốn. 

Theo Somersetlive, vì chán ngán với cuộc sống ganh đua hiện đại, gia đình anh Tizard đã chuyển từ khu nhà hiện đại ở Devon, Mỹ sang Tinkers Bubble, một cộng đồng sinh hoạt tự túc trong rừng tại Anh. 

14 cư dân nơi này sống trong khu rừng rộng 40 mẫu Anh. Họ tự trồng trọt thực phẩm, di chuyển bằng ngựa và dùng máy cày từ thời Victoria, đôi khi có những tình nguyện viên đến đây trải nghiệm cuộc sống “rừng rú” và giúp đỡ người dân cày cấy, theo The Sun.  

Gia đình Tizard.

Tại đây, mọi người tránh xa công nghệ hiện đại, lối sống hiện đại và công cụ hiện đại. Anh Pedro Brace, tham gia cộng đồng này 10 năm trước cho biết, nếu ai đó muốn tắm thì họ phải đun nước bằng gỗ “khoảng hai tiếng sau, bạn sẽ có bồn nước nóng tắm thoải mái”. 

Tinkers Bubble đã hoạt động được 25 năm nhưng gia đình Tizard mới chuyển đến đây vào tháng 12 năm ngoái. Thứ Hai vừa qua, gia đình anh và cộng đồng Tinkers Bubble đã xuất hiện trên bộ phim tài liệu “Inside Out West” của BBC. 

Vợ anh, cô Kirsty chia sẻ: “Chúng tôi đều điều hành công ty riêng trong nhiều năm, gia đình có 5 con và cuộc sống luôn rất bận rộn. Sau đó tôi trải qua điều giống như cuộc ‘khủng hoảng tuổi trung niên’. Tôi tự vấn ‘Chẳng lẽ cuộc sống chỉ có như vậy thôi ư. Cứ như một vòng đua bất tận kiếm tiền chỉ để trả đủ tiền nhà vậy”.

Gia đình Tizard tại Tinkers Bubble.

Chồng Nick nói thêm: “Trong một thời gian dài, tôi bắt đầu cảm thấy khá tội lỗi về việc liên tục mua và tiêu thụ những thứ không quá cần thiết. Lễ Giáng sinh trôi qua trong hoang phí, chúng tôi mua rất nhiều quà tặng, để rồi phát hiện mình đã ‘ném tiền qua cửa sổ’ như thế nào”.

Gia đình quyết định dứt bỏ tiện nghi trong cuộc sống, kể cả những điều khá cơ bản như nhà vệ sinh và máy giặt, chuyển đến khu dân cư tự túc này. Ban đầu các con của Nick và Kirsty không quen với điều kiện sống lạc hậu như vậy. Nhưng dần dà, những đứa trẻ cũng thích nghi với việc phải làm việc nhà và đi học ở trường địa phương. 

Có lần, con gái nhỏ của Kirsty nói với cô: “Mẹ ơi, con biết mẹ rất yêu thích cuộc sống hiện tại nhưng con muốn nhà vệ sinh có tường bao quanh cơ”. Có lẽ những đứa trẻ quen sống trong tiện nghi, sẽ cần thêm thời gian để phù hợp với cuộc sống mới này. 

Trái với sự ủ dột của các con, Nick cảm thấy sinh sống trong rừng rậm đã giúp anh học được nhiều điều. Từ khi dọn đến nhà mới, người cha này sẵn lòng từ bỏ những vật chất xa hoa phù phiếm và bắt đầu hối hận về những tác động xấu đến môi trường mà cả nhà đã từng gây ra khi còn ở Devon.

Trước khi đến Tinkers Bubble, có lẽ cả Nick và vợ đều nghĩ kiếm tiền, hưởng thụ là cách duy nhất để họ sinh sống trên đời. Nhưng giờ họ đã có nhận thức khác, có cuộc sống chậm rãi, yên bình hơn, có nhiều thời gian cho con cái mà vẫn đáp ứng đủ những nhu cầu sinh hoạt cần thiết. Họ từ bỏ những tiện ích vật chất nhưng lại nhận được giá trị tinh thần mà trước đây dù có bao nhiêu tiền, gia đình cũng không có được.  

Ảnh: The Sun

videoinfo__video3.dkn.tv||cca0a6351__

Ad will display in 09 seconds