Rạng sáng ngày 19/7, trên đê sông Đuống (Gia Lâm, HN) xảy ra vụ việc một tài xế xe Grab bị nhóm cướp đâm trọng thương hòng cướp xe máy. Nạn nhân yếu ớt cầu cứu nhưng không ai dám giúp đỡ vì sợ vạ lây. Chỉ có chị Nguyễn Thị Kim Nhung (44 tuổi) dám “dũng cảm” đánh xe đưa anh đi cấp cứu ngay trong đêm.

Vụ việc nam tài xế xe Grab bike bị cướp dùng dao đâm 6 nhát trong đêm, cướp xe máy đã gây phẫn nộ trong cộng đồng những ngày gần đây, bởi sự dã man của nhóm cướp và hoàn cảnh bi thương của nạn nhân.

Trong khi nạn nhân yếu ớt cầu cứu, trong những phút đầu đã không có ai dám giúp đỡ đưa vào bệnh viện. Việc làm của chị Nhung (ở Yên Thường, Gia Lâm, Hà Nội) đã khiến nhiều người cảm phục.

PV Vietnamnet đã liên hệ với chị Nhung và được nghe chị chia sẻ lại: “Vào khoảng 2h30 ngày 19/7, trên đường đi làm đêm về, tôi có ngồi ở quán trà đá với bạn bè thì có người đi xe máy chạy lại hốt hoảng nói có vụ cướp ở gần đó, một người bị thương máu me be bét không ai đưa đi cấp cứu.

Lúc đó đã muộn nên chị Nhung và bạn bè bán tin bán nghi về thông tin mà người đàn ông đi xe máy vừa nói. Tuy nhiên, khoảng 10 phút sau, người đàn ông này quay lại và nói lái xe ôm Grab bị 2 tên cướp đâm chắc sắp chết. Người đàn ông trên cũng chia sẻ việc ông ấy chứng kiến lái xe Grab bị đâm nhưng không dám can ngăn”.

Chị Nhung đã hỏi người đàn ông trên về địa điểm nơi xe ôm Grab bị đâm và người này đã đưa chị tới hiện trường vụ việc.

“Khi đến nơi, tôi thấy nam lái xe GrabBike nằm ven đường, có máu chảy. Tôi tiếp cận, hỏi danh tính thì nam thanh niên này thều thào nói quê ở Yên Bái. Nam thanh niên kể với tôi là bị bọn cướp đâm và cướp mất tiền, xe máy. Khi biết bị cướp, nam lái xe Grab đã van xin bọn cướp “lấy đồ gì thì lấy, đừng giết em vì em còn vợ, hai con và bố mẹ già”, nhưng bọn cướp vẫn cố tình đâm lái xe Grab”, chị Nhung nói.

Sau đó, chị Nhung đã đưa lái xe Grab vào Bệnh viện đa khoa Đức Giang để cấp cứu, rồi tiếp tục chuyển thẳng nạn nhân tới Bệnh viện Việt Đức. Trong quá trình đưa nạn nhân đi cấp cứu, chị Nhung ủng hộ 5 triệu đồng và một số người khác ủng hộ được nạn nhân thêm 1,2 triệu đồng.

Hiện Công an huyện Gia Lâm (Hà Nội) đang điều tra, truy tìm nghi phạm đâm trọng thương anh N.V.Q. (36 tuổi, ở Yên Bái) để cướp tài sản. Gia đình anh Q. có hoàn cảnh khó khăn, anh chạy xe ôm công nghệ, vợ làm nương rẫy để nuôi 2 người con đang đi học (một cháu 15 tuổi, cháu nhỏ 13 tuổi).

Thông tin từ Vệnh viện Việt Đức, bệnh nhân được dẫn lưu màng phổi phải, mê, thở qua nội khí quản, da niêm mạc nhợt, sốc mất máu, vết thương ngực hở. Nhiều vết thương lưng và ngực. Đến chiều 20/7, bệnh nhân đã qua được cơn nguy kịch nhất, đang dùng thuốc trợ tim liều cao.

Xin được gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến anh Q và gia đình. Chúc anh sớm bình phục và khoẻ mạnh. Cảm ơn chị Nhung, cô gái có tấm lòng nhân hậu và dũng cảm. Chị đã giúp nhiều người có thêm niềm tin vào tình người và cuộc sống. Xã hội cần lắm những con người giống như chị!

Video xem thêm: Đoàn diễu hành gần 10.000 học viên Pháp Luân Công làm xúc động người dân New York

videoinfo__video3.dkn.tv||fb2a5bc21__

Ad will display in 09 seconds