Khoảnh khắc đau lòng, cô bé phải nói lời tạm biệt với cha mình sau khi ông hy sinh khi làm nhiệm vụ cứu hỏa trong đám cháy dữ dội ở New South Wales, Úc.

Anh Andrew O’Dwyer, 36 tuổi, là lính cứu hỏa tình nguyện tham gia chữa cháy tại vụ cháy rừng nghiêm trọng xảy ra ở phía tây nam nước Úc. Trong lúc chữa cháy, một chiếc cây lớn đã đè vào chiếc xe tải khiến Andrew và một người đàn ông 32 tuổi nữa thiệt mạng, theo 9news

Tang lễ của Andrew được tổ chức ở Nhà thờ Công giáo Đức Mẹ vào thứ Ba. Cô bé Charlotte O’Dwyer, con gái bé nhỏ mới 20 tháng tuổi của anh đã quấn quýt lấy chiếc quan tài của cha trong lễ tang. 

Bé mặc váy trắng, đội chiếc mũ của cha và thay ông nhận huy chương (ảnh: DEAN LEWINS).

Cùng tham dự lễ tang còn có vợ của Andrew, cô Melissa, cùng anh chị em của bé Charlotte. Thủ tướng Scott Morrison, Thủ tướng New South Wales Gladys Berejiklian cùng hàng trăm người cũng chia buồn cùng gia đình và vinh danh người anh hùng hy sinh trong đám cháy.

Trong lễ tang, Andrew được Trạm cứu hỏa Rural Fire Service (RFS) trao huân chương cho sự hy sinh khi làm nhiệm vụ của mình. 

Shane Fitzsimmons, Ủy viên RFS, đã phát biểu tại lễ tang: “Charlotte cháu nên biết cha của cháu là một người vị tha và đặc biệt, ông ấy rời đi chỉ vì ông là một anh hùng” theo Daily Mail.  

Cô bé quấn quýt, không muốn rời chiếc quan tài của cha (ảnh: DEAN LEWINS).

Có lúc cô bé ngồi dưới chân quan tài của cha và ăn khoai tây chiên. Nhưng đến khi thật sự phải hôn tạm biệt chiếc quan tài, Charlotte đã khóc òa lên. Mẹ em, cô Melissa, cũng không kìm được nước mắt. 

Hôm đó, hàng trăm tình nguyện viên của RFS cũng đứng bên ngoài bày tỏ sự tôn trọng với người đã khuất, họ đặt tay lên trái tim của mình và dành cho Andrew sự mặc niệm. 

Một nhóm người cũng biểu diễn màn nhảy Haka, điệu nhảy truyền thống của người Maori ở New Zealand trong tang lễ. 

Tình nguyện viên đặt tay lên ngực, mặc niệm về sự hy sinh của Andrew (ảnh: AP).

Kể từ tháng 9, các vụ cháy rừng ở Úc bùng cháy khắp bang New South Wales và Victoria đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 25 người, đốt cháy hơn 11 triệu mẫu Anh đất và giết chết ít nhất nửa tỷ động vật . 

Cho đến nay, theo báo cáo, có 2.000 lính cứu hỏa đang làm việc ở New South Wales. Hoa Kỳ, Canada và New Zealand cũng cử người đến hỗ trợ. 

Các chuyên gia cho biết các đám cháy sẽ tiếp tục trong nhiều tháng tiếp theo, NPR báo cáo. 

Theo People 

Video xem thêm: Thức tỉnh – Sinh mệnh tìm về cội nguồn

videoinfo__video3.dkn.tv||08eadfdbe__

Ad will display in 09 seconds