Có một bạn gái Nhật Bản đã chia sẻ câu chuyện trên mạng xã hội: “Cha khuyến khích con gái uống rượu đến say mèm”. Sau khi đọc xong, mọi người đều thốt lên rằng: “Bạn có người cha thật tuyệt vời!”

Có câu rằng: “Con gái là người yêu của cha ở kiếp trước”. Có lẽ cũng vì thế mà hầu hết người cha trên thế giới này đều đặc biệt cưng chiều và yêu thương con gái mình. Ngay cả khi con gái đã trưởng thành, cha vẫn còn lo sợ rằng con gái bị người khác bắt nạt.

Một bạn gái người Nhật đã chia sẻ câu chuyện của mình trên mạng Twitter. Nội dung của câu chuyện là nói về việc người cha đã dạy và bảo vệ con gái như thế nào. Vì không muốn con gái bị lợi dụng khi say rượu, cha đã mời con gái đi uống đến say để kiểm tra tửu lượng. Hành động này đã được cộng đồng mạng khen ngợi không ngớt.

cha day con gai qua viec uong ruou 1

Cô gái đã chia sẻ câu chuyện của mình có tên là Reiko. Năm cô 17 tuổi, cha luôn nhắc cô không được uống rượu, nhưng vì tính tình ngang ngược, Reiko đã không để lời giáo huấn của cha vào trong tâm.

Cha cô vẫn nhắc nhở hàng ngày, nhưng Reiko cũng không hề ghét bỏ cha mình. Là người đàn ông hiền lành, cha cô luôn quan tâm đến tất cả mọi người trong gia đình.

Vào một buổi tối mùa hè năm Reiko 17 tuổi, cô thường hay trở về nhà vào lúc rạng sáng hoặc nửa đêm khiến gia đình rất lo lắng. Sau một lần như thế, cha đã hẹn Reiko đi uống rượu, không những thế, ông còn tận lực khích lệ cô uống đến say mèm. Cha nói với con gái: “Con hãy uống hết khả năng của mình đi nhé! Cha sẽ có trách nhiệm đưa con về nhà. Con gái ngốc nghếch của cha cứ yên tâm uống đi nhé!” Hôm đó Reiko đã cùng cha uống rượu tại 5 cửa hàng. Đến cuối cùng, cô không biết mình đã về nhà bằng cách nào và tự nhận rằng mình đã gục tại quầy bar.

cha day con gai qua viec uong ruou 3

Sau đó cha đã gọi taxi để đưa cô về nhà, lúc này Reiko mới tỉnh lại một chút và nói: “Cha! Con xin lỗi! Con đã uống quá nhiều!” Cha cô chỉ nói: “Không sao đâu con! Ngủ ngon!” Hôm sau cha phải thức dậy và đi làm sớm, nhưng ông cũng không quên để lại phong thư cho mẹ và nhắc nhở rằng hãy đưa lá thư này cho Reiko khi con thức giấc.

Nội dung của bức thư nói rằng: “Lần sau hai cha con lại đi uống nữa nhé! Con có biết con đã uống bao nhiêu không? Tổng cộng là 2 cốc bia và 5 cốc rượu HIGH, đây là giới hạn khả năng của con. Trên thế giới này có rất nhiều người xấu, cha không phải lúc nào cũng ở bên cạnh để bảo vệ con. Cha làm việc này chỉ để con biết giới hạn của mình và học cách tự bảo vệ. Cha chắc chắn rằng con có thể làm được điều đó.”

Reiko đã cảm động đến rơi lệ khi đọc những dòng này của cha. Reiko biết gia đình đã rất lo lắng cho mình, nhưng cô không muốn mọi người cấm đoán. Bởi vì cô biết rằng tính ương ngạnh của bản thân sẽ khiến cô không nghe lời.

cha day con gai qua viec uong ruou 2

Cha đã dùng cách này để giáo dục Reiko, đứng ở vị trí của con gái mà suy nghĩ. Điều này khiến Reiko vô cùng cảm kích và biết ơn cha mình.

Sau khi đọc xong câu chuyện của cô, nhiều bạn trên mạng đã chia sẻ rằng: “Cha của bạn thật quá tuyệt vời!” Cũng có người hâm mộ mà thốt lên rằng: “Các cô gái có được người cha tốt như vậy không nhiều!” Nhưng cũng có người đùa rằng: “Có thể trước đây cha cô là một người xấu nên mới biết cách phòng ngừa cho con gái như vậy.”

San San

Xem thêm: